Website chính là hiện diện trực tuyến của một doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều chú trọng đặc biệt đến thiết kế trang web. Ngày càng nhiều khách hàng có xu hướng truy cập trang web của doanh nghiệp trước khi mua hàng.

Sở hữu một trang web được thiết kế chuyên nghiệp có thể thúc đẩy doanh thu một cách ngoạn mục. Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế một website bắt mắt và thu hút được khách hàng ngay từ lần truy cập đầu tiên? Bài viết hôm nay sẽ phân tích các xu hướng thiết kế trang web được ưa chuộng nhất hiện nay.

Sở hữu một trang web được thiết kế chuyên nghiệp có thể thúc đẩy doanh thu một cách ngoạn mục
Sở hữu một trang web được thiết kế chuyên nghiệp có thể thúc đẩy doanh thu một cách ngoạn mục

Xu hướng thiết kế tối giản

Người xem sẽ cảm thấy mệt mỏi với vô số màu sắc, hình ảnh, biểu tượng và các trang trí khác được sử dụng thiếu cân bằng trên một số trang web. Có quá nhiều thông tin, quá nhiều chi tiết đôi khi khiến họ mất tập trung. Điều này làm cho mục đích truyền tải thông điệp chính của doanh nghiệp đến với khách hàng khó có thể đạt được. Vì vậy, một thiết kế web nên ngắn gọn và đơn giản.

Hãy đảm bảo rằng tất cả các yếu tố hiện diện trên trang web mang lại cảm giác đồng nhất và hòa hợp lẫn nhau. Từ đó, người dùng tập trung vào sản phẩm mà không bị phân tâm bởi các yếu tố thiết kế.

chủ nghĩa tối giản

Người ta nhận thấy rằng chủ nghĩa tối giản có tác động tích cực đến chuyển đổi, cho phép người dùng bình tĩnh đưa ra quyết định mua hàng.

Xu hướng sử dụng màu pastel

Các màu sắc nhẹ nhàng, ấm áp, làm dịu mắt đã quay trở lại và trở thành xu hướng. Chúng hoàn toàn phù hợp với các giao diện tối giản, nhẹ nhàng, thoải mái và đơn giản. Màu pastel đơn giản, nhẹ nhàng nhưng không có nghĩa là đơn điệu và nhàm chán. Bạn cần chọn đúng tông màu tinh tế để thiết kế được kết hợp với ý tưởng tổng thể, biểu tượng và hình ảnh minh họa. 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn màu sắc, bạn có thể sử dụng Color Hunt. Tại đây có sẵn các bảng màu được thiết kế chuyên nghiệp. Chỉ cần lựa chọn và điều chỉnh cho phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp.

Xu hướng sử dụng màu pastel
Xu hướng sử dụng màu pastel

Phối màu tối

Từ lâu trong thiết kế web, nền trắng được coi là cách duy nhất để tạo không gian trống trên trang web hoặc ứng dụng. Một vài năm trước, các nhà thiết kế bắt đầu thêm các yếu tố và chủ đề tối hơn. Từ năm 2020, xu hướng này đã chiếm lĩnh các thiết kế trang web.

Chế độ tối không chỉ có kiểu dáng đẹp, thanh lịch và dễ chịu mà còn làm tăng độ tương phản và làm cho các yếu tố thiết kế hiển thị rõ ràng hơn. Các thương hiệu lớn như Apple, Hublot hay Clock Strikes Twelve sử dụng nền tối cho website của họ. Đây là một cách tuyệt vời để làm cho trang web trông hiện đại và chuyên nghiệp. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chế độ tối tiêu thụ ít pin hơn và cũng tốt hơn cho thị lực. Vì nó giảm ảnh hưởng  tiêu cực của ánh sáng màu xanh lam đối với mắt. Vì thế, trong bối cảnh các doanh nghiệp cũng đang tập trung hướng đến phiên bản dành cho di động thì đây là một lựa chọn khá lý tưởng.

Chế độ tối
Chế độ tối không chỉ có kiểu dáng đẹp, thanh lịch và dễ chịu mà còn làm tăng độ tương phản và làm cho các yếu tố thiết kế hiển thị rõ ràng hơn

Thiết kế hữu cơ thiên về thiên nhiên

Thiết kế hữu cơ là một trong những xu hướng nổi bật những năm gần đây. Nó tập trung vào việc mô phỏng thiên nhiên và thế giới xung quanh chúng ta. Mặc dù trước đây, xu hướng này phổ biến trong thiết kế nội thất và thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, hiện nay nó cũng đang bắt đầu phát triển trong thế giới thiết kế web.

Thiết kế hữu cơ bị ảnh hưởng bởi sự tập trung vào tính bền vững và hệ sinh thái. Do đó, màu đất ấm áp, hình dạng tự nhiên và kết cấu hữu cơ thô. Ví dụ, thiết kế này trên các trang web của Cơ quan thực vật A Better Source hay Abbotsford Convent.

Thiết kế này cũng sử dụng các màu sắc trung tính trong bảng màu của môi trường. Đây là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để tạo cảm giác tự nhiên trên trang web. Các tông màu tinh tế như nâu, be và trắng, xanh lam và xanh lá cây cũng là những lựa chọn tuyệt vời cho bảng màu tự nhiên. Chúng có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với các màu sáng hơn để tăng thêm độ tương phản.

 Thiết kế trên  của A Better Source
Thiết kế trên các trang web của A Better Source

Kết luận

Trên đây là một vài xu hướng nổi bật trong thiết kế website. Chúng sẽ góp phần giúp cho trang web của bạn trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp hơn. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều xu hướng mới nhé!

Xem thêm: Mẹo thiết kế website độc đáo tại đây.

Author

Write A Comment