Ngày nay, hàng tỷ trang web với hàng triệu ấn phẩm mới đang cạnh tranh để giành được sự chú ý của khách hàng. Và khách hàng trong vòng 7 giây sẽ quyết định liệu ở tiếp tục với trang web của bạn hay không.

Vì thế, xây dựng một website chuyên nghiệp về mặt kỹ thuật là chưa đủ. Điều quan trọng là giao diện trang web đó trông đẹp và bắt mắt để thu hút sự chú ý. Vậy, như thế nào là một trang web có thể giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng nhất?

Thiết kế website 2022
Thiết kế website 2022

Các yếu tố cần thiết của một website bán hàng

Trang giới thiệu 

Tại đây, hãy cập nhật lịch sử của công ty. Bên cạnh đó, các văn bằng, chứng chỉ cũng góp phần quan trọng để khách hàng thấy được kiến ​​thức chuyên môn và độ tin cậy của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể nói ngắn gọn về nhân viên và kinh nghiệm làm việc của họ.

Thiết kế trang web
Website design 2022

Các thành tựu

Thể hiện các thành tựu về công việc đã hoàn thành: từ dự án đến các đối tác và kết quả đạt được. Đối với mỗi dự án, bạn có thể viết mô tả ngắn và đính kèm ảnh. Điều này sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp và tạo dựng niềm tin đối với khách hàng.

Phản hồi của khách hàng

Khách hàng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các đánh giá của những người mua khác. Vì vậy những đánh giá này rất quan trọng đối với công ty. Hãy khuyến khích khách hàng để lại những bình luận đánh giá về sản phẩm. Nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn thực sự chất lượng thì bạn sẽ nhận được nhiều lời khen từ khách hàng. Đây là một lợi thế khá lớn giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Khách hàng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các đánh giá của những người mua khác
Khách hàng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các đánh giá của những người mua khác

Địa chỉ liên hệ

Đây là một yếu tố vô cùng cần thiết khi xây dựng website chuyên nghiệp. Cung cấp địa chỉ liên hệ trên trang web để khách hàng có thể liên hệ với bạn ngay lập tức. Số điện thoại, e-mail, địa chỉ trụ sở công ty và giờ làm việc là những thông tin cơ bản và cần thiết nhất. 

Các câu hỏi thường gặp 

Trên trang web, khách hàng có thể tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi của họ. Hãy tìm các câu hỏi thường gặp nhất về sản phẩm hoặc các câu hỏi gợi ý. Sau đó hãy đưa ra câu trả lời cho từng câu hỏi đó. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Đồng thời, nó còn cho thấy rằng nhu cầu của khách hàng luôn được bạn cố gắng đáp ứng. Đây là một điểm cộng về sự tận tâm trong dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty bạn.

Lời kêu gọi hành động 

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng của một trang web thành công. Lời kêu gọi hành động là hình ảnh hoặc dòng văn bản khuyến khích khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện hành động. Theo nghĩa đen, nó là một lời kêu gọi hành động. Hành động có thể là: tải xuống, đăng ký hội thảo trên web, nhận phiếu giảm giá, tham gia một sự kiện và mua hàng.

Lời kêu gọi hành động là hình ảnh hoặc dòng văn bản khuyến khích khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện hành động

Lời kêu gọi hành động là hình ảnh hoặc dòng văn bản khuyến khích khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện hành động

Những hình ảnh chất lượng

Hãy đăng tải những bức ảnh chất lượng cao trên trang web. Điều này sẽ làm tăng sự tin tưởng của khách hàng. Doanh nghiệp của bạn nên tự chụp những bức ảnh chất lượng, phản ánh bản sắc công ty hoặc thật ấn tượng để cập nhật trên trang web. Để đảm bảo tốc độ của trang web, ảnh không nên có kích thước lớn hơn 1 MB.

Mô tả sản phẩm Chi tiết

Đây là một yếu tố không thể thiếu khi xây dựng trang web thương mại. Mô tả sản phẩm bao gồm chỉ ra các đặc điểm chi tiết và lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi mua chúng. Hãy làm khách truy cập hiểu rằng điều gì làm cho sản phẩm của bạn trở nên độc đáo. Ngoài ra, thông tin chi tiết về sản phẩm giúp phân biệt sản phẩm với các đối thủ cạnh tranh.

Giá cả

Có nhiều doanh nghiệp không cập nhật công khai giá của sản phẩm trên trang web. Đây là một điều vô cùng sai lầm. Việc cập nhật giá công khai trên trang web để khách hàng nắm bắt rõ hơn thông tin sản phẩm. Thậm chí, giá cả là một yếu tố quyết định liệu họ có muốn mua sản phẩm hay không. Vì thế, nếu sau khi khách hàng đã bị thuyết phục bởi những hình ảnh và tính năng của sản phẩm, những lại không biết giá cả là bao nhiêu, họ có khuynh hướng không mua hàng và tìm kiếm các công ty khác cùng kinh doanh sản phẩm tương tự.

Việc cập nhật giá công khai trên trang web để khách hàng nắm bắt rõ hơn thông tin sản phẩm
Việc cập nhật giá công khai trên trang web để khách hàng nắm bắt rõ hơn thông tin sản phẩm

Kết luận

Trên đây là những yếu tố cần thiết nhất khi xây dựng website thương mại. Đương nhiên là bạn có thể bổ sung thêm những thành phần khác để làm cho trang web trở nên độc đáo và mới lạ hơn.

Xem thêm: ý tưởng thiết kế trang chủ dành cho doanh nghiệp nhỏ tại đây.

Author

Write A Comment