Nội dung trang web là bất kỳ thông tin nào được đăng trên đó. Thông thường, nội dung được hiểu là nội dung văn bản. Tuy nhiên, nó còn bao gồm cả âm thanh, hình ảnh, video… Nếu không có nội dung chất lượng cao và được cập nhật thường xuyên, hầu như các trang web không thể đem lại hiệu quả kinh doanh trực tuyến. Vì thế, xây dựng nội dung là một nhiệm vụ cực kì quan trọng để có được một website tốt.

Hiểu một cách đơn giản, nội dung là tập hợp các tài liệu tạo nên trang web: hình ảnh, video, âm thanh và văn bản. Điều kiện quan trọng để tạo ra một trang web tốt trước hết là nội dung rõ ràng, dễ hiểu.  

Việc xây dựng nội dung cho trang web là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của website. Như đã đề cập, nội dung trang web chất lượng cao không chỉ là văn bản mà còn là hình ảnh minh họa, video và âm thanh, cũng như tài liệu tham khảo, tiêu đề và thẻ meta.

xây dựng nội dung là một nhiệm vụ cực kì quan trọng để có được một website tốt
Xây dựng nội dung là một nhiệm vụ cực kì quan trọng để có được một website tốt

Các chức năng của nội dung trên website

Giao tiếp hiệu quả với đối tượng mục tiêu

Trong quá trình viết nội dung, bạn có thể theo dõi các chủ đề và bài đăng nào được quan tâm thực sự. Theo đó, dựa trên những thông tin này, hãy chuẩn bị kế hoạch nội dung cho tháng tiếp theo. Điều này sẽ giúp cho trang web của doanh nghiệp luôn đạt được lượng người truy cập cao.

Tạo ra lợi thế thông tin so với các trang web khác

Khi so sánh giữa 2 trang web về mặt nội dung, sự cập nhật liên tục, tính mới của thông tin cũng như chất lượng nội dung sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh. Vì thế, nếu nội dung trang web của công ty bạn đạt được những điều này thì khả năng thu hút khách hàng sẽ lớn hơn các đối thủ rất nhiều.

Tăng lưu lượng truy cập và tăng lợi nhuận

Khi lập kế hoạch xây dựng nội dung cho trang web, bạn cần hiểu về SEO một chút. Từ nhiệm vụ chọn từ khóa, quy định thẻ và tối ưu hóa nội dung. Bạn càng chú trọng cho những yếu tố này, bài viết của bạn sẽ có vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là mọi người sẽ nhìn thấy chúng thường xuyên hơn và truy cập trang web của bạn thường xuyên hơn. Và lưu lượng truy cập càng tốt thì càng có nhiều người trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

website

tin cũng như chất lượng nội dung sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh

Các phần nội dung cần được thiết kế trên trang web

Trang chủ

Những nội dung nào nên được xây dựng trên trang chủ?

Chúng tôi khuyên bạn hãy đặt những nội dung cốt yếu nhất. Làm thế nào để khách hàng có thể hiểu được thông điệp chính của bạn. Và cả những gì mà họ sẽ nhận được từ trang web của bạn.

Trang chủ cũng là nơi mà bạn nên mô tả ngắn gọn về hoạt động của công ty bạn. Hãy đặt những biểu tượng và một tiêu đề thu hút tại đây. Các cụm từ trên trang mà người dùng nhìn thấy đầu tiên sẽ phản ánh chung về hoạt động của doanh nghiệp bạn. Vì thế, lưu ý rằng không sử dụng các từ ngữ sáo rỗng và gây khó hiểu. 

Nhiều người cho rằng trang chủ là phần quan trọng nhất trên trang web. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy khách truy cập không dành nhiều thời gian cho trang chủ. Thời gian trung bình là khoảng 2 phút 17 giây, trong đó, thời gian truy cập trang chủ mất khoảng 7 giây. Lý do là mọi người thường tìm kiếm những nội dung cụ thể cho mục đích của họ ngay lập tức.

Do đó, trang chủ của bạn là một trang tổng quan được thiết kế để giúp người dùng đến nơi họ cần nhanh nhất có thể. 

 thời gian truy cập trang chủ mất khoảng 7 giây
Thời gian truy cập trang chủ được ước tính là khoảng 7 giây/ khách truy cập

Trang sản phẩm và dịch vụ

Tôi đã nghe vài điều về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Để được tìm thấy trên Internet, bạn cần phải viết hàng trăm văn bản với hàng chục cụm từ khóa trong mỗi văn bản. Và để làm được điều này, bạn cần một người viết quảng cáo và một chuyên gia SEO.

Đừng cố gắng vượt qua các công cụ tìm kiếm. Độ tin cậy được đánh giá cao hơn nhiều trong lĩnh vực tiếp thị tìm kiếm.

Matt Cutts – Kỹ sư Google

Các tiêu chuẩn về SEO sẽ rất quan trọng trong trường hợp này. Nếu mô tả các sản phẩm và dịch vụ của mình, thì rất có thể các từ khóa sẽ tự xuất hiện trong văn bản. Và hãy nhớ rằng các trang giới thiệu sản phẩm cần lời kêu gọi hành động.

Xem thêm về xây dựng lời kêu gọi hành động cho website tại đây nhé!

Author

Write A Comment