Hiện nay, các trang web nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng nền tảng WordPress để xây dựng trang web của mình. Đặc biệt, chúng ta không cần phải biết về lập trình nhưng vẫn có thể thực hiện được. Một điều quan trọng nữa là chúng ta có thể tùy chỉnh website trên các thiết bị công nghệ như điện thoại di động, máy tính bảng và trên màn hình máy tính. 

Microsoft News là một ví dụ điển hình cho trang web sử dụng WordPress. Ngoài ra, còn có những cái tên quen thuộc khác có thể kể đến như:

  • Ted Blog – nền tảng chia sẻ kiến thức hàn lâm dưới dạng các video;
  • BBC America cung cấp những thước phim hay và kinh điển nhất mọi thời đại;
  • Và những website nổi tiếng khác như: cPanel Blog, Vogue hay Snoop Dogg

worrdpress

Trang web cho các doanh nghiệp

Trang web của công ty thường không quá 4-5 trang. Chúng có thể có trang chủ, sơ lược về công ty, các thông tin về dịch vụ… Trang web cho công ty thường chú trọng hiển thị thông tin chính xác, bố cục đẹp và đáng tin cậy. Tạo một trang web công ty bằng WordPress là một kế hoạch lý tưởng. Bởi vì WordPress có sẵn các chủ đề và Plugin phù hợp để quản lý bố cục một cách dễ dàng.

Trang web bán hàng trực tuyến hoặc Thương mại điện tử

Xu hướng giao dịch trực tuyến đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Mọi người luôn tìm kiếm thông tin về sản phẩm/ dịch vụ thông qua trang web trước khi mua chúng. Vì các kết quả tìm kiếm cho họ một bức tranh tổng quan về mẫu mã, giá cả và thông tin chi tiết khác về sản phẩm. Nhờ đó mà người dùng có thể hoàn toàn yên tâm mua sắm.

WordPress có một plugin với tên gọi là Woocommerce. Đây là một plugin chuyên dùng để tạo hệ thống bán hàng trực tuyến. Nó cho phép bạn xây dựng một hệ thống cửa hàng thương mại điện tử. Bởi nó có đầy đủ chức năng. Từ hệ thống quản lý sản phẩm, hệ thống giỏ hàng, hệ thống thanh toán, hệ thống vận chuyển, hệ thống quản lý đơn hàng,…Tất cả đủ để một website TMĐT quy mô vừa và nhỏ được xây dựng bài bản và chuyên nghiệp.

Theo thống kê của W3techs, WooCommerce chiếm 20,3% trong số tất cả các trang web sử dụng WordPress.

Các trang web truyền thông trực tuyến (trang tin tức)

Với sự xuất hiện của hàng loạt các thiết bị công nghệ có thể truy cập internet, từ máy tính bàn, laptop, điện thoại cho đên máy tính bảng, người ta dễ dàng cập nhật các thông tin, tin tức mới hàng ngày, thậm chí là hàng giờ. Báo giấy đã không còn thực sự phổ biến trong thời đại ngày nay. Nó nhường chỗ cho sự lên ngôi của báo mạng và các trang thông tin điện tử online.

Nhiều hàng tin tức bắt đầu thích ứng với sự thay đổi bắt buộc này. Họ bắt đầu xây dựng các trang web trực tuyến để đăng tải thông tin nhằm thu hút bạn đọc. Trong đó, việc sử dụng phần mềm WordPress để làm trang web truyền thông trực tuyến là một lựa chọn đúng đắn.

Microsoft news là một ví dụ điển hình
Microsoft news là một ví dụ điển hình

Tạo blog cá nhân

Bạn có thể chọn hàng trăm hệ thống khác nhau viết blog (chẳng hạn như Blogger, WordPress và Tumblr). Tuy nhiên, mỗi phần mềm sẽ có những đặc trưng khác nhau. Nếu lựa chọn WordPress để viết blog, chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ mang đến cho bạn những tính năng và trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nó được thiết kế với các thuộc tính để tạo các bài viết, xuất bản video hoặc bất kỳ loại nội dung nào bạn muốn. 

Từ việc bắt đầu xây dựng blog đến khi xuất bản bài đăng blog đầu tiên của bạn, hành trình blog WordPress nhất định sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội học tập nhiều hơn và tạo dựng tên tuổi cho chính mình. Một số người chỉ muốn viết blog trực tuyến như một sở thích. Nhưng bạn cũng có thể kiếm tiền nếu bạn chăm chỉ học hỏi để tạo một blog chuyên nghiệp.

blog

Kết luận

Với những tính năng nối bật, WordPress chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt. Đặc biệt, với những ai không có kiến thức về lập trình thì giờ đây, việc tạo một trang web đã không còn quá khó khăn. Nếu bạn muốn tạo trang web cho doanh nghiệp, hoặc đơn giản là thỏa mãn đam mê viết Blog cá nhân thì WordPress là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

>>> Các ưu và nhược điểm của WordPress

Author

Write A Comment