Các doanh nghiệp trong ngành du lịch là người hiểu rõ nhất lý do nên thiết kế website du lịch. Website du lịch ảnh hưởng nhiều như thế nào đến hoạt động kinh doanh của họ. Trước khi đại dịch Covid diễn ra, có hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Website du lịch chính là hệ thống kênh thông tin để khách du lịch tìm hiểu trước khi đặt chân đến. Nếu muốn công việc kinh doanh trong ngành du lịch đạt hiệu quả hơn. Hãy bắt đầu thiết kế website du lịch ngay hôm nay nhé.

Lý do nên thiết kế website du lịch

Thị trường kinh doanh trực tuyến ngày càng sôi động, bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào đều muốn hướng đến xây dựng một trang web cho mình. Đặc biệt đối với ngành du lịch, càng phải đầu tư thiết kế một website chuyên nghiệp?

  • Doanh nghiệp sở hữu cho mình một website chuyên nghiệp là cách đánh dấu vị trí của mình trên thị trường kinh doanh trực tuyến. Doanh nghiệp tạo được lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp khác cùng ngành nghề. 
  • Kênh website du lịch là nơi để doanh nghiệp cung cấp thông tin hữu ích và cần thiết nhất đến du khách. Đặc biệt những tour du lịch mà doanh nghiệp đang khai thác, triển khai đón khách du lịch đi tham quan. Là nền tảng và cơ sở tốt nhất cho khách du lịch tiến hành đặt tour cho gia đình, công ty, bạn bè,.. Trang web càng chỉnh chu, chuyên nghiệp càng lấy được sự tín nhiệm từ khách hàng.
  • Doanh nghiệp biết nắm bắt thời cơ, sử dụng website du lịch như công cụ hỗ trợ đắc lực trong hoạt động kinh doanh. 
  • Website chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp lan tỏa hình ảnh thương hiệu. Tăng độ nhận diện thương hiệu trong lòng khách hàng. Tăng lượng khách hàng tiếp cận địa điểm du lịch.
  • Đây cũng chính là nơi tương tác và chăm sóc  khách hàng hiệu quả. Mang lại nguồn thu ổn định cho doanh nghiệp. Xây dựng nội dung hấp dẫn làm tăng tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp. Kích thích khách hàng theo dõi doanh nghiệp nhiều hơn. Thông qua những phản hồi từ khách hàng, doanh nghiệp có cơ sở cải thiện chất lượng dịch vụ của mình.

Tiêu chí thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Hoạt động du lịch muốn mang lại được hiệu quả cao, doanh nghiệp cần đảm bảo khách du lịch có thể tiếp cận với trang web du lịch một cách dễ dàng. Khi có được tình cảm của du khách cơ hội mới đến với bạn. Cùng điểm qua các tiêu chí thiết kế website du lịch chuyên nghiệp sau đây:

Giao diện đẹp mắt

Giao diện được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, biết chiều lòng khách hàng là tiêu chí đầu tiên. Khi khách hàng chưa tiếp cận được với loại hình du lịch của bạn thì website chính là thay mặt bạn phục vụ khách hàng. Khi khách hàng cảm thấy ấn tượng, chắc chắn họ sẽ chọn bạn.

Nội dung website đa dạng

Ngoài liệt kê những content về dịch vụ các bài viết review trải nghiệm thực tế về địa điểm du lịch của bạn đang là nội dung rất được quan tâm. Nhất là những người khách kỹ tính. Nhu cầu về du lịch luôn là nhu cầu lớn mà khách hàng có nhu cầu theo dõi cập nhật thường xuyên. Và thường tham khảo trước khi đi một khoảng thời gian dài. Vậy nên, hãy đa dạng hóa nội dung để thuyết phục cả những vị khách khó tính nhất sử dụng dịch vụ. 

Sở hữu đầy đủ tính năng cần thiết

Website cần sở hữu đầy đủ các tính năng thông minh, bố cục khoa học, thuận tiện cho việc tìm kiếm, đặt tour.

Quản trị thông minh hiện đại

Giúp doanh nghiệp thay đổi, cập nhật các thông tin mới nhất lên website tại bất kỳ thời điểm nào. Đặc biệt các thông tin hữu ích về địa điểm du lịch.

Website chuẩn SEO

Được thiết kế website chuẩn SEO, phục vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google. Tương thích với mọi thiết bị di động. Sử dụng công nghệ Responsive giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Tích hợp với tính năng Google map, mang đến sự tiện lợi cho khách du lịch. Ngoài ra còn tích hợp nhiều tính năng giúp khách hàng thuận tiện trong việc tìm kiếm . Thanh toán, booking, tư vấn trực tiếp trước khi đến check in. 

Website du lịch cần tích hợp đa ngôn ngữ, vì khách du lịch có thể đến từ nhiều nơi và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đơn vị thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Nhu cầu thiết kế website càng cao, dịch vụ thiết kế website cũng nhanh chóng ra đời. Doanh nghiệp nên tìm cho mình một đối tác thật sự, phù hợp với nhu cầu mong muốn. 

Lựa chọn đối tác có kinh nghiệm được tích lũy lâu, đã từng hợp tác với nhiều đối tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Luôn xem xét đến các chính sách bảo hành sau khi bàn giao website. Vì trong quá trình vận hành sẽ có nhiều vấn đề phát sinh.

Khi thiết kế xong website cần xây dựng thêm một vài chiến lược phát triển website sao cho phù hợp. Trong thời gian đầu, chắc chắn website của bạn sẽ vận hành không được hiệu quả như mong muốn. Cần kết hợp các công cụ quảng cáo trên facebook, google,..

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web là gì?

Author

Write A Comment