Thị trường thiết kế website hiện nay tại Việt nam đang bị rối loạn. Không có đơn vị đo lường để đánh giá tiêu chí cho đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Đặc thù của ngành thiết kế website là một ngành kinh doanh chất xám. Không chỉ trong lĩnh vực thiết kế mà còn trong lĩnh vực lập trình. Chính vì sự rối loạn đó mà khách hàng cần phải tự trang bị cho mình những hiểu biết căn bản trong thiết kế website.

Thế nào là thiết kế website chuyên nghiệp

Thế nào là thiết kế website chuyên nghiệp?

Tiêu chí nào sẽ được đưa ra để so sánh giữa những đơn vị thiết kế website tại Việt nam. Thật sự là rất khó để đưa ra tiêu chí mà khách hàng có thể hiểu được. Có những đơn vị thiết kế sử dụng những công nghệ lạc hậu. Hoặc công nghệ mới được “nhập khẩu” từ nước ngoài về không phù hợp với nhu cầu của người Việt. Thường khách hàng chỉ chú ý đến giao diện có đẹp mắt, chuyên nghiệp hay không. Sự chuyên nghiệp không nên chỉ đến từ những giao diện thiết kế đẹp. Chức năng và cách xử lý code cũng là những điều nên cân nhắc để ý.

Tiêu chí để đánh giá công ty Thiết kế website chuyên nghiệp

Khi bạn đã hiểu thế nào là thiết kế website chuyên nghiệp. Việc cần tìm hiểu tiếp theo là các tiêu chí đánh giá công ty Thiết kế website chuyên nghiệp.

Thiết kế website cho những công ty lớn, dự án lớn

Đầu tiên khách hàng nên cân nhắc xem đơn vị thiết kế website cho mình đã từng thực hiện những dự án ở tầm cỡ như nào? Việc phục vụ những đơn vị đối tác lớn sẽ giúp cho công ty thiết kế website chuyên nghiệp hơn. Thêm vào đó là những thiết kế chuẩn SEO chuẩn AMP. Nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố đẹp, mượt do tiêu chuẩn của các đơn vị đối tác lớn đưa ra là rất cao.

Ngôn ngữ lập trình sử dụng là gì

Trên thị trường website việt nam hiện nay, chủ yếu có 2 loại ngôn ngữ lập trình dùng để code website là PHPdotNet. Về dotNet thì có lẽ những người đã  từng sử dụng sẽ hiểu được các vấn đề mà nó mắc phải. Thứ nhất là vấn đề bản quyền, do dotNet là một mã nguồn của Microsoft chứ không phải mã nguồn mở. Thứ hai về vấn đề cập nhật các phiên bản mới và vá lỗi. Các mã nguồn mở hiện nay thường được cập nhật nhanh hơn các phiên bản vá lỗi. Thứ ba là về vấn đề SEO – dotNet thường sẽ SEO khó hơn so với mã nguồn PHP do cấu trúc dữ liệu và các công cụ hỗ trợ yếu. Trong PHP thì lại chia ra làm rất nhiều framework. Hiện nay thì wordpress phát triển rất mạnh vì là một CMS miễn phí. Giúp các công ty lập trình tiết kiệm tối đa nhân lực để phát triển hệ thống CMS quản lý website riêng biệt.

Sự chuyên nghiệp đến từ những điều nhỏ nhất

Những vấn đề lớn lại là những vấn đề bình thường do đơn vị nào cũng biết. Vì vậy nó không có là yếu tố để tạo nên sự chuyên nghiệp sự khác biệt. Những đơn vị tham gia những dự án với công ty lớn sẽ tạo cho họ một thói quen đó là “lắng nghe” và “thay đổi”. Hãy tìm hiểu đơn vị mà bạn định gửi gắm đứa con tinh thần. Hãy nhìn vào những điều nhỏ nhất, chính những điều đấy mới tạo nên sự chuyên nghiệp. Cần phải rất khắt khe với từng chi tiết trong thiết kế cũng như trong khi code. Không một chi tiết thừa, không một phần code thừa. Điều đó sẽ tạo ra một thiết kế hoàn hảo, cũng như một trang website đẳng cấp.

Cách lựa chọn công ty Thiết kế website chuyên nghiệp

Với những phân tích ở trên, chúng tôi tin rằng các bạn đã có những lựa chọn cho mình. Ngoài ra việc công ty đó có hiểu biết về marketing online hay không? Cũng là một tiêu chí không thể bỏ qua trong thời đại cạnh tranh trên internet ngày nay. Càng ngày càng gay gắt. Muốn kinh doanh online cần phải có website và muốn có khách hàng từ kinh doanh online cần phải làm SEO thật tốt. Hãy nhớ rằng marketing là một khoản chi phí không thể không có hay thậm chí cắt giảm trong một doanh nghiệp.

Author

Write A Comment