Xây dựng trang đích mang đến cơ hội tăng chuyển đổi cho nhà bán hàng. Tuy nhiên, nó cũng tạo ra không ít thách thức. Nhiều nhà bán hàng nhận thức được tầm quan trọng của trang đích và bắt đầu xây dựng nó. Nhưng không phải ai cũng có thể thành công với nhiệm vụ này.

Sai lầm trong thiết kế trang đích

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi liệt kê một số sai lầm trong thiết kế trang đích. Nghiên cứu những sai lầm này sẽ giúp bạn tránh được những lỗi làm ảnh hưởng đến chức năng của trang đích hiệu quả.

Không có phiên bản dành cho di động

Để các chiến lược và chiến dịch tiếp thị thành công, một phần đáng kể trong số đó phải nhắm mục tiêu đến người dùng di động. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tạo phiên bản di động của trang đích. Trên thực tế, có khá nhiều nhà bán hàng không thực sự chú trọng đến vấn đề này. Để thực sự hiểu được tại sao trang đích phiên bản di động lại quan trọng, hãy cùng xem các số liệu dưới đây nhé.

Trang web giao diện điện thoại

Những con số ấn tượng

Theo dự đoán được thực hiện bởi Ericsson & The Radicati Group, số lượng điện thoại thông minh trên toàn thế giới là 6,92 tỷ chiếc. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 7,33 tỷ chiếc vào năm 2025.

Theo Statista, số lượng người dùng điện thoại thông minh hiện tại trên thế giới hiện nay là 6,648 tỷ người. Điều này có nghĩa là 83,72 % dân số thế giới sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Con số này tăng đáng kể so với năm 2016 khi chỉ có 49,40% dân số toàn cầu dùng smartphone. 

 Theo dữ liệu tình báo thời gian thực của GSMA, hiện có hơn 10,57 tỷ kết nối di động trên toàn thế giới. Con số này thậm chí vượt qua dân số thế giới hiện tại là 7,93 tỷ theo ước tính của các nhà phân tích kỹ thuật số của Liên Hợp Quốc.

Sự thật là?

Số người truy cập trang web bằng điện thoại còn cao hơn cả bằng máy tính. Nguyên nhân của vấn đề này là do sự tiện dụng của smartphone.

Thứ nhất, giá thành của một chiếc điện thoại thông minh hiện nay không quá cao. Chỉ cần bỏ ra từ 3 đến 5 triệu đồng là đã có thể sở hữu một chiếc điện thoại đầy đủ tính năng.

Thứ hai, thay vì phải khởi động máy tính, lướt web với một chiếc điện thoại nhỏ gọn trong tay tiện lợi hơn rất nhiều.

Thứ ba, nhiều người không thật sự cần đến máy tính. Nhưng điện thoại thì hầu như không thể thiếu. Chẳng hạn: những mẹ bỉm sữa, những bà nội trợ hay các tiểu thương…

Vậy thì lý do gì khi xây dựng Landing Page, chúng ta lại bỏ qua giao diện cho điện thoại di động?

Ngày nay, hầu như mỗi người đều sở hữu cho mình một chiếc Smart phone
Ngày nay, hầu như mỗi người đều sở hữu cho mình một chiếc Smart phone

Thời gian tải lâu

Đây là một trong những sai lầm khá phổ biến khi thiết kế trang đích. Khi thiết kế, chung ta luôn muốn đưa vào tất cả thông tin liên quan. Chúng ta lo lắng rằng kahsch hàng sẽ không tìm thấy thông tin họ cần. Chúng ta cảm thấy mọi hình ảnh đều đẹp, mọi nội dung đều hay. Và kết quả là trang mất quá nhiều thời gian để tải tất cả thông tin này. Tất cả chúng ta đều cảm thấy rất khó chịu nếu một trang mất quá nhiều thời gian để mở. Thời gian tải quyết định mức độ thành công của một trang web nói chung. Khoảng 70% khách hàng rời khỏi trang web nếu họ phải đợi lâu.

Thời gian tải là thời gian cần thiết để trang mở hoàn toàn và người dùng có thể tương tác với các thành phần trong giao diện. Khi quá trình kéo dài, người dùng sẽ có khuynh hướng thoát trang ngay lập tức. 

Thời gian lý tưởng nhất tải trang đích là không quá 4 giây. Nếu trang đích của bạn mở chậm hơn các trang của đối thủ cạnh tranh, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng. Có những nội dung hoặc thiết kế trang có thể mất một khoảng thời gian để hiển thị. Nhưng chúng nên được hạn chế ở mức tối đa nhất.

Thiết kế quá nhiều chi tiết công kềnh

Một trang đích hỗn độn, quá nhiều chi tiết gây rối mắt là một trong những sai lầm tuyệt đối phải tránh. Những điều này khiến khách hàng không thể tìm thấy thông tin họ cần trong thời gian ngắn. Khách hàng chắc chắn không có đủ kiên nhẫn để xem hết các chi tiết trên trang đích. Vì thế, hãy làm cho trang đích đơn giản nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo chức năng chính của nó.

Trang đích lý tưởng là trang có thể tạo ra chuyển đổi. Đồng thời, nó có thể giữ chân khách hàng cũ và thu hút những khách hàng mới. Đây là mục đích quan trọng của Landing Page. Vì vậy, không nên có bất cứ những thông tin hoặc chi tiết khác không liên quan được hiển thị trên Landing Page.

Ấn tượng đầu tiên thu hút sự chú ý có thể mang lại thành công cho doanh nghiệp. Nếu bạn không muốn gây rối cho khách truy cập, hãy đảm bảo nội dung trên trang ở mức tối thiểu. Ngoài ra, đừng thêm các yếu tố không cần thiết hoặc những hiệu ứng phức tạp.

Kết luận

Trang đích là trang quan trọng nhất. Một trang đích thành công sẽ quyết định việc người dùng có trở thành khách hàng của bạn hay không. Thiết kế Landing Page có nhiều lỗi có thể làm tổn hại đến danh tiếng của công ty. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thiết kế trang đích ấn tượng và thành công.

Author

Write A Comment