Lời kêu gọi hành động (CTA – Call to action) là những hình ảnh hoặc dòng văn bản. Chúng có chức năng khuyến khích khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện hành động. Theo nghĩa đen, nó là một lời kêu gọi hành động. Hành động có thể là bất cứ điều gì. Chẳng hạn: tải xuống, đăng ký hội thảo trên web, nhận phiếu giảm giá, tham gia sự kiện hoặc mua hàng.

Lời kêu gọi hành động (CTA – Call to action) là những hình ảnh hoặc dòng văn bản
Lời kêu gọi hành động (CTA – Call to action) là những hình ảnh hoặc dòng văn bản

Tại sao lời kêu gọi hành động lại quan trọng đối với mỗi trang web?

Hiệu quả của trang web phần lớn phụ thuộc vào mức độ kích thích của lời kêu gọi hành động. Từ đó nó có thể thức đẩy để đưa ra quyết định. Ngay cả khi công ty bán một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường mà không có CTA hấp dẫn thì có thể bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng. Lời kêu gọi hành động có thể được thiết kế ở bất kể vị trí nào. Chúng có thể là nút, biểu ngữ hoặc biểu mẫu cửa sổ bật lên.

Nhiệm vụ chính của CTA là chuyển đổi người dùng thành khách hàng. Kêu gọi hành động làm tăng mức độ quan tâm và doanh thu. Để đạt được kết quả, hãy làm cho lời kêu gọi hành động của bạn trở nên hấp dẫn đối với khách hàng tiềm năng.

CTA giúp tăng doanh thu của doanh nghiệp. Theo Trường Tiếp thị Internet Delhi, 70% doanh nghiệp nhỏ không sử dụng lời kêu gọi hành động. Mặc dù vậy, lời kêu gọi hành động được cá nhân hóa giúp chuyển đổi thêm 42% người dùng.

Các bước để tạo lời kêu gọi hành động hấp dẫn

Chọn một sản phẩm hoặc dịch vụ để quảng cáo

Một số công ty sử dụng cùng một CTA cho các sản phẩm khác nhau tại cùng một thời điểm. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần tập trung vào nhu cầu của đối tượng mục tiêu. Do đó, hãy phát triển các CTA riêng biệt cho từng mục sản phẩm của bạn.

Xác định mục tiêu

Hãy xác định rõ ràng các mục tiêu kinh doanh chính mà bạn muốn đạt được thông qua CTA. Ví dụ: nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ kinh doanh, hãy sử dụng CTA như “Nhận thông tin”. 

Chọn loại CTA

 Các loại kêu gọi hành động phổ biến nhất là nút mua hàng, biểu mẫu đăng ký và thu thập thông tin, nút chia sẻ trên mạng xã hội, đề nghị trợ giúp. Các văn bản CTA phổ biến nhất là “Đọc thêm”, “Mua” hoặc “Thử ngay”

Các văn bản CTA phổ biến nhất là “Đọc thêm”, “Mua” hoặc “Thử ngay”. 
Các văn bản CTA phổ biến nhất là “Đọc thêm”, “Mua” hoặc “Thử ngay”

Chọn vị trí phù hợp cho CTA

Việc lựa chọn vị trí phù hợp phụ thuộc vào mục đích và thiết kế của trang web. CTA của trang web có thể được đặt ở đầu trang, cuối bài đăng, trên trang chào mừng và trong thanh bên. Để xác định vị trí tối ưu, hãy thử nghiệm một số tùy chọn và so sánh lượng chuyển đổi. Hãy cố gắng tạo CTA cho từng vị trí đã chọn và phân tích kết quả thống kê. Từ đó, bạn sẽ nhận ra được lời kêu gọi nào đặt ở vị trí nào là tối ưu.

Những lời kêu gọi hành động và chức năng của chúng

 • Bắt đầu – thúc đẩy khách hàng đi thẳng vào hành động và không lãng phí thời gian.
 • Đăng ký miễn phí – nhấn mạnh lợi ích của việc đăng ký. Khách hàng sẽ không phải trả bất cứ một khoản phí nào cho hành động này.
 • Tạo tài khoản – tạo cơ hội trở thành thành viên/ khách hàng thân thiết trước khi mua sản phẩm từ trang web.
 • Dùng thử phiên bản demo – đề nghị khách hàng dùng thử sản phẩm trước khi mua.
 • Liên hệ với chúng tôi. Cho khách hàng thấy rằng họ có thể nhận được sự hỗ trợ từ bạn bất cứ lúc nào.
 • Tìm hiểu thêm – tạo cơ hội để có thêm thông tin về sản phẩm/ dịch vụ.
 • Xem – động cơ thúc đẩy hành động và tham khảo các ưu đãi.
 • Nhận chiết khấu X%. Nhằm hiển thị cho người xem số tiền tiết kiệm được, tùy thuộc vào tần suất mua hàng của thương hiệu.
 • Thêm vào giỏ hàng. Mục đích là khuyến khích người dùng tiếp tục mua sắm mà không sợ mất các mặt hàng đã chọn.
 • Đặt hàng. Nó cảnh báo người dùng rằng thời gian có hạn và thúc đẩy họ đưa ra quyết định càng sớm càng tốt.
 • Tính năng mới và cập nhật. Nó cung cấp cơ hội cho khách hàng để trở thành những người đầu tiên tìm hiểu và thử các sản phẩm, dịch vụ hoặc chương trình mới từ doanh nghiệp
mỗi lời kêu gọi hành độn sẽ có những chức năng khác nhau phù hợp với những nội dung và vị trí khác nhau trên trang web

Mỗi lời kêu gọi hành độn sẽ có những chức năng khác nhau phù hợp với những nội dung và vị trí khác nhau trên trang web

Kết luận

Hãy nhớ rằng, một CTA phải thu hút sự chú ý và thúc đẩy người dùng hành động. Hãy nghĩ về các từ và cụm từ khác mà bạn có thể sử dụng để thúc đẩy khách hàng đi đến quyết định. 

Lời kêu gọi hành động có vai trò và lợi ích lớn hơn rất nhiều so với tưởng tượng của bạn. Điều quan trọng là bạn cần có những hiểu biết nhất định về nó để giúp trang web của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Qua đó, doanh thu và hiệu của kinh doanh của công ty có ther được thúc đẩy đáng kể.

Xem thêm: Phong cách thiết kế website phổ biến nhất hiện nay tại đây.

Author

Write A Comment