Nhiều người hiện nay còn khá xa lạ với các thuật ngữ “Landing Page’’ hoặc “trang đích’’. Vậy Landing Page là gì? Landing Page khác gì với website? Landing Page đóng vai trò gì? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Landing Page/ Trang đích là gì?

Trên thực tế, theo nghĩa đen, thì trang đích là trang mà mọi người nhấp vào và nhìn thấy đầu tiên. 

Lấy một ví dụ thực tế khi bạn truy cập Google và bạn nhấp vào một trang web. Khi bạn truy cập trang web đó, trang đầu tiên bạn nhìn thấy được gọi là trang đích.

Hoặc khi bạn đang ở trên Facebook, bạn thấy một quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu. Sau đó bạn bấm vào và vào xem. Bạn cũng sẽ bắt gặp trang đích của trang web đó.

Ví dụ về trang đích của Wix
Ví dụ về trang đích của Wix

Các loại trang đích

Theo Wikipedia, có 2 loại trang đích:

Có 2 loại trang đích: Reference (thu thập thông tin) và Transactional (bán hàng).

Thu thập thông tin (Reference)

Trang đích để thu thập thông tin sẽ thể hiện các thông tin liên quan đến người truy cập. Những trang này có thể bao gồm văn bản, hình ảnh, tổng hợp các đường dẫn có liên quan hoặc các yếu tố khác.

Trang đích bán hàng (Transactional)

 Mục đích của các trang đích bán hàng là để thuyết phục người truy cập thực hiện giao dịch. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp một khuôn mẫu để điền vào. Đây được xem như là trang đích để tạo danh sách khách hàng tiềm năng. Trang đích này sẽ đóng vai trò thu thập và lưu trữ thông tin khách hàng tiềm năng. Đồng thời, đây được xem là bước đầu trong quá trình xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Mục tiêu sau cùng là biến người truy cập thành khách hàng.

Trang đích

Sự khác nhau giữa trang đích và trang web thông thường

Trên thực tế, trang đích chính là một trang web bình thường. Tuy nhiên, một điểm quan trọng làm cho các trang đích trở nên đặc biệt hơn. Đó là chức năng chính của chúng. Trang đích là trang tập trung vào lưu lượng chuyển đổi. Tức là, trang web ngày khuyến khích khách hàng thực hiện hành động. Đây cũng chính là nguyên tắc vàng của trang đích.

Ưu điểm của trang đích

Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn các trang web bình thường

Trang đích có thể thúc đẩy khách hàng làm những gì bạn muốn họ làm một cách dễ dàng hơn. Điều này dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Giảm chi phí chuyển đổi

So với việc bỏ tiền ra quảng cáo để thu hút khách hàng thì trang đích giúp bạn tăng lưu lượng chuyển đổi nhưng lại tiết kiệm hơn rất nhiều.

Có thể giúp tăng điểm chất lượng (Quality score)

Đối với những người thực hiện quảng cáo Google, mức độ liên quan của “Từ khóa + Nội dung + Trang đích” có thể mang lại cho tài khoản quảng cáo “Quality score” cao hơn. Điều này giúp nâng cao xếp hạng so với đối thủ cạnh tranh.

Thiết kế trang đích

Các thành phần chính của trang đích

Tiêu đề

Tiêu đề là phần đầu tiên của trang đích — một không gian hình chữ nhật thường chiếm hầu hết màn hình trang đích. Tiêu đề tập trung vào việc thu hút sự chú ý của người dùng, giới thiệu súc tích và thể hiện hình ảnh sản phẩm. Tiêu đề thông thường gồm các phần sau đây:

 • Nhận diện thương hiệu: logo công ty và logo sản phẩm (nếu có)
 • Hình ảnh chính: Hình ảnh hấp dẫn nhất được liên kết với sản phẩm, thường ở dạng biểu ngữ. 
 • Mô tả chi tiết: Mô tả chi tiết hơn về lợi ích của sản phẩm (được gọi là đề xuất giá trị) 
 • Kêu gọi hành động: Còn được gọi là CTA

Nội dung

Phần nội dung là phần chính của trang đích. Mặc dù tiêu đề nhằm giới thiệu sản phẩm và thu hút sự chú ý của người dùng, nhưng phần nội dung chính cần tập trung vào việc trình bày chi tiết về đề xuất giá trị và tạo ra một trường chuyển đổi hấp dẫn. Nội dung trang đích thường bao gồm:

 • Hỗ trợ đồ họa: hình ảnh của sản phẩm thứ cấp (từ các góc nhìn khác hoặc khách hàng đang sử dụng sản phẩm), tính năng sản phẩm.
 • So sánh lợi ích: Điều này giải thích cách một sản phẩm cải thiện cuộc sống của khách hàng, đôi khi bằng cách so sánh sản phẩm đó với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh hoặc bằng cách xác định và giải quyết các điểm khó khăn của người tiêu dùng. 
 • Đánh giá của khách hàng: Xếp hạng, bài đánh giá hoặc lời chứng thực của khách hàng giúp xây dựng niềm tin của người xem.

  Landing Page của AirBnB
  Landing Page ấn tượng của AirBnB

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn tìm cách tăng tỷ lệ chuyển đổi hoặc xây dựng Landing Page cho trang web, hãy liên hệ với chúng tôi tại Gowanfang.com. Hotline:(+84)58 875 6666. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và tận tâm sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

Author

Write A Comment