Trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, người ta có xu hướng học hỏi và làm theo những cái đã đạt được sự thành công nhất định trước đó. Trong đó, lĩnh vực thiết kế website cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc sao chép và lấy cảm hứng từ tác phẩm của người khác không phải lúc nào cũng dẫn đến kết quả như mong muốn. Thay vì thế, bằng cách tạo ra một trang web độc đáo và nổi bật có thể giúp doanh nghiệp khẳng định được phong cách của riêng mình. Điều này giúp gây được ấn tượng sâu sắc hơn trong nhận thức của khách hàng.

Dưới đây là một vài cách giúp doanh nghiệp có thể thiết kế trang web mang phong cách đặc trưng riêng và bản sắc nổi bật nhất của doanh nghiệp. Chúng sẽ góp phần làm cho trang web của công ty trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.

web design 2022
Website design 2022

Xác định phong cách trang web

Hiện nay, có rất nhiều các phong cách thiết kế trang web khác nhau. Mỗi phong cách lại mang những đặc điểm riêng nhất định. Vì thế, một nhiệm vụ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang tính quyết định đến sự thành công của kế hoạch xây dựng trang web, đó là xác định phong cách thiết kế riêng cho trang web của doanh nghiệp. 

Nói về phong cách của trang, điều quan trọng là tất cả các yếu tố được kết nối với nhau và cung cấp một nhận thức tổng thể về trang. Bao gồm:

  • Bảng màu (tông màu chủ đạo);
  • Phông chữ;
  • Vị trí của các thành phần;
  • Phong cách của hình ảnh và nội dung đồ họa khác.

Mỗi một yếu tố trên sẽ góp phần tạo nên phong cách tổng thể mà doanh nghiệp muốn theo đuổi. Vậy làm thế nào để xác định được phong cách nào là phù hợp với công ty. Hãy cùng xem các nguyên tắc định hướng phong cách trang web sau đây.

Thiết kế website 2022

Phong cách – hiểu một cách khái quát nhất- chính là định hướng chính trong thiết kế của trang web. Nó có thể được xác định thông qua những thành phần cơ bản nhất của một trang web.

Tính duy nhất

Mỗi nhà thiết kế có những phong cách thiết kế, tiêu chuẩn thẩm mỹ và quy trình thiết kế không bao giờ hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, vấn đề sao chép trang web vẫn có thể xảy ra. Nó có thể ở khía cạnh sao chép ý tưởng, cách trình bày hoặc sắp xếp bố cục. Để không bị đạo nhái, trước hết, doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch xây dựng trang web. Đồng thời, hãy làm việc với nhà thiết kế trang web. Lúc này, hãy nêu rõ các định hướng và ý tưởng thiết kế trang để đi đến sự thống nhất. 

Tuân theo nguyên tắc về tính duy nhất và sáng tạo thêm các yếu tố đặc sắc đặc biệt sẽ giúp trang web của doanh nghiệp trở nên độc đáo và rất khó bị nhầm lẫn với các công ty khác, các thương hiệu khác. Vì thế, ngay từ bước lên ý tưởng, hãy xác định mục tiêu là tạo ra trang web riêng biệt. Trong đó, nó phản ánh đầy đủ bản sắc và những nét đặc trưng của doanh nghiệp.

ngay từ bước lên ý tưởng
Ngay từ bước lên ý tưởng, hãy xác định mục tiêu là tạo ra trang web riêng biệt

Lựa chọn nhà thiết kế phù hợp

Mỗi nhà thiết kế sẽ có những định hướng khác nhau trong phong cách thiết kế. Vì thế, có thể sẽ có sự khác nhau trong trình độ chuyên môn giữa họ. Vì thế, hãy tìm những nhà thiết kế mà thế mạnh của họ phù hợp với phong cách thiết kế mà doanh nghiệp đã xác định và mong muốn theo đuổi.

Nếu lựa chọn nhà thiết kế web không phù hợp, hoặc thậm chí là có kiến ​​thức kém về phần mềm và không có đủ kinh nghiệm, họ sẽ không thể đảm bảo chất lượng công việc. Kết quả là họ tạo ra website dựa trên tầm nhìn của riêng mình thay vì của công ty. 

Các xu hướng thiết kế nổi bật cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm
Các xu hướng thiết kế nổi bật cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm

Phù hợp với xu hướng của thời đại

Khi tìm kiếm phong cách riêng, doanh nghiệp không chỉ cố gắng tạo ra sự độc đáo và mới mẻ. Các xu hướng thiết kế nổi bật cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà thiết kế dành thời gian để nghiên cứu các xu hướng khác nhau. Điều này giúp đúc kết kinh nghiệm về những ưu – nhược điểm của các xu hướng thiết kế khác nhau. Nó còn có thể giúp xác định được xu hướng nào được người dùng ưa chuộng. Bắt kịp xu hướng không chỉ phản ảnh tốc độ cập nhật cái mới của doanh nghiệp mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng trong bối cảnh có quá nhiều trang web đang hoạt động hiện nay.

Kết luận

Trên đây là một vài nguyên tắc giúp doanh nghiệp có thể xây dựng được một trang web độc đáo và hấp dẫn nhất. Tính sáng tạo là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng cho nhiệm vụ này. Bên cạnh đó, vấn đề lựa chọn đối tác, nghiên cứu chuyên môn cũng cần được chú ý. Chúng góp phần tạo nên sự thành công trong thiết kế trang web của doanh nghiệp.

Xem thêm: ý tưởng thiết kế trang chủ dành cho doanh nghiệp nhỏ tại đây.

Author

Write A Comment