Kinh doanh truyền thống dường như đã trở nên lạc hậu trong thời đại 4.0 này. Để bắt kịp xu hướng, người bán hàng buộc phải thiết kế website bán hàng để đưa các mặt hàng mình bán đến khách hàng một cách nhanh nhất. Đây chính là lý do dịch vụ thiết kế website bán hàng ra đời. Dịch vụ ra đời với mục đích giúp khách hàng xây dựng gian hàng riêng ấn tượng và thu hút người mua.

Vì sao nên thiết kế website bán hàng

Quảng bá thương hiệu

Website bán hàng không chỉ giúp bạn đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh nhất mà còn giúp khách hàng tiếp cận các chương trình khuyến mãi nhanh hơn. Ngoài bán được hàng và thu lại lợi nhuận thì quảng bá được thương hiệu của mình đến nhiều khách hàng là điều mà doanh nghiệp nào cũng muốn có được. 

Tăng doanh thu

dịch vụ thiết kế website bán hàng

Doanh thu là mục tiêu hàng đầu của mỗi doanh nghiệp khi có ý định kinh doanh. Sở hữu website bán hàng online giúp bạn có nguồn thu đáng kể. Bạn nên đăng các sản phẩm thường xuyên. Hình ảnh cần chăm chuốt, mẫu mã đẹp kèm thông tin mỗi sản phẩm một cách đầy đủ. 

Website cũng chính là kênh liên lạc uy tín, khách hàng tin tưởng lựa chọn giữa hàng ngàn website trên mạng.

Lợi thế cạnh tranh

Giữa thời đại phát triển không ngừng của mạng lưới Internet, nếu không sở hữu 1 website bán hàng sẽ dễ bị đào thải. Website của bạn nếu muốn nổi bật cần phải thiết kế hút mắt người xem, nội dung hấp dẫn, mặt hàng đa dạng,..

Tương tác với khách hàng hiệu quả

dịch vụ thiết kế website bán hàng

Để kinh doanh hiệu quả, người bán hàng cần tương tác thường xuyên với khách hàng. Để ghi nhận được phản hồi về các sản phẩm và dịch vụ mình đang bán. Nhờ những phản hồi từ khách hàng bạn sẽ biết nhu cầu của khách hàng là gì, từ đó nắm bắt rồi dần thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu khách hàng nhất.

Thông qua các comment, các tin nhắn trực tiếp trên website,.. Website sẽ lưu trữ thông tin dữ liệu khách hàng, bạn tận dụng nó để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Ưu điểm của dịch vụ thiết kế website bán hàng 

Thiết kế các giao diện đơn giản

dịch vụ thiết kế website bán hàng

Dịch vụ thiết kế website bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp trở nên thân thiện với người dùng hơn. Giảm độ phức tạp khiến khách hàng mất tập trung, khó khăn khi mua hàng. Tạo sự nổi bật cho website, tốc độ tải trên trang web phải nhanh.

Truyền đạt thông tin đến khách hàng hiệu quả, tập trung hiển thị thông tin. Quản lý duy trì website cũng dễ dàng hơn cho doanh nghiệp. Tạo được những khoảng trống trên website giúp website trở nên dễ nhìn.

Tối ưu đồ họa, hình ảnh

Người truy cập website thường sẽ thiếu kiên nhẫn, nên sử dụng vừa phải lượng hình ảnh có trên website. Khi xử lý tốt hình ảnh giúp truy cập nhanh chóng, hiển thị nhanh chóng các thông tin khách hàng muốn xem. Các công cụ tìm kiếm luôn coi tốc độ load là tiêu chuẩn đáng giá một website. 

Sử dụng yếu tố kinh doanh chủ chốt trong website bán hàng

Những yếu tố nhất định phải có khi thiết kế web bán hàng là logo, slogan, hướng người dùng đến những hành động chủ đích, thông tin liên hệ, thông tin sản phẩm, thông tin bản quyền,… 

Website có đầy đủ sẽ gây dựng được lòng tin ở khách hàng, mở rộng thương hiệu, khách hàng ghi nhớ đến thương hiệu của bạn.

Hướng người dùng đến hành động có chủ đích

Mục tiêu chính khi thành lập website là hướng những người truy cập trang web mình thành khách hàng. Để có được điều này, website cần hướng người dùng đến các hành động có chủ đích rõ ràng. Những call to action này được đặt ở những nơi chủ chốt để thúc đẩy khách hàng mua hàng. Cũng như lời kêu gọi hành động để chốt hạn. 

Giúp người dùng truy cập các bước hiệu quả giúp tăng biến đổi từ visitors thành customer. Đẩy nhanh quá trình mua hàng của khách hàng.

Tối ưu nội dung website

Người sử dụng lướt qua các trang để tìm kiếm thông tin họ muốn tìm. Dịch vụ thiết kế website bán hàng giúp thiết kế nội dung website hợp lý.

Bằng một vài bước cơ bản sau: 

Chia rõ nội dung của website thành những mục nhỏ, tiêu đề rõ ràng cho từng chuyên mục, sử dụng font chữ và kích thước chữ phù hợp.

Tối ưu nội dung website sẽ giữ chân được khách hàng ở lại trang web bạn lâu hơn. 

Tương thích các trình duyệt

Website bạn cần tương thích với tất cả các trình duyệt, vì hiện nay trên thị trường có nhiều phiên bản, cần tương thích với tất cả. 

Người dùng sẽ tiếp nhận chính xác các thông tin website từ mọi trình duyệt. 

Qua bài viết trên bạn đã hiểu và sẵn sàng thuê dịch vụ thiết kế website bán hàng cho mình chưa. Đừng bỏ lỡ cơ hội hòa nhập với thị trường này nha. Nếu không muốn thuê dịch vụ thiết kế website bán hàng haỹ tham khảo các bước tự thiết kế website bán hàng này nha.

Author

Write A Comment