ưu điểm WordPress

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung khá phổ biến hiện nay. Nó trở thành công cụ quen thuộc đối với những nhà tiếp thị nội dung, đặc biệt là các blogger. Bên cạnh đó, vẫn có khá nhiều người cảm thấy không thuận tiện khi sử dụng công cụ này. Bài viết hôm nay sẽ phân tích các ưu và nhược điểm của WordPress để các bạn có cái nhìn đa chiều hơn về công cụ này nhé!

>>Tạo blog cá nhân với WordPress dành cho dân không chuyên

Ưu điểm của WordPress

Dễ dàng cài đặt

Theo thống kê, thời gian để một người bắt đầu với WordPress là khoảng 4 phút. Đây là khoảng thời gian khá ngắn để bắt đầu một chương trình mới. 

Giao diện thân thiện

Người dùng có thể dễ dàng tương tác với WordPress nhờ vào giao diện của nó. Giao diện được thiết kế khá đơn giản và dễ sử dụng. Ngay cả một người mới bắt đầu làm quen với WordPress vẫn có thể sử dụng các chức năng ngay trên nó. Các chuyên gia phát triển web cũng công nhận rằng, giao diện của WordPress dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều so với các CMS – hệ thống quản lý nội dung khác. 

giao diện tối ưu

Miễn phí

Bạn có thể làm việc với WordPress hoàn toàn miễn phí. Tạo blog, website hay nâng cấp chúng, tất cả đều có thể thực hiện mà không phải trả tiền. Đương nhiên, đây chính là một lợi thế rất lớn giúp WordPress thu hút ngày càng nhiều người dùng. Điều này làm cho nền tảng trở nên được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi. 

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tự mình xây dựng một trang web mà không cần đến các nhà thiết kế web chuyên nghiệp. Vì thế, bạn không những không mất tiền cho công cụ, mà chi phí cho đối tác lập trình web cũng được tiết kiệm đáng kể khi có WordPress.

Cung cấp giao diện đa dạng cho các thiết bị

Không chỉ trên máy tính, WordPress còn cho phép bạn tạo trang web cực bắt mắt với giao diện trên thiết bị di động. Không cần nghiên cứu qua số liệu, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy vị trí quan trọng của thiết bị di động trong thời đại ngày nay. Hầu như người người, nhà nhà đều sở hữu cho mình ít nhất là một chiếc điện thoại thông minh. Nó dẫn dần thay thế máy tính để bàn và laptop nhờ sự tiện lợi, nhỏ gọn, đa chức năng và giá thành ngày càng được tối ưu hóa. Đó là lý do mà nếu một công cụ quản lý nội dung thiếu đi giao diện cho thiết bị di động sẽ là một thiếu sót rất lớn.

Khi làm việc với WordPress, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh ở cả 2 chế độ dành cho máy tính và thiết bị di động. Đây chính là một điểm cộng khá lớn cho công cụ này. 

ưu điểm của WordPress

SEO 

Những người làm SEO cũng yêu thích WordPress vì nó phù hợp với thực tế của quảng cáo trực tuyến. Điều này là nhờ vào các plugin như Jetpack và Yoast SEO. Chúng chứa các công cụ để tối ưu hóa nội dung, đặt thẻ meta, từ khóa. Nếu không có các plugin như vậy, việc tối ưu hóa sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Bởi WordPress có thể thực hiện mọi thứ gần như tự động và loại bỏ những công việc không cần thiết.

Nhược điểm của WordPress

Vấn đề an toàn

Mã nguồn mở ở WordPress có những mặt trái của nó. Các lỗ hổng bảo mật dễ bị phát hiện hơn. Ngày càng có nhiều tin tặc đang phá các trang web WordPress. Số lượng vi rút, kẻ gửi thư rác và tin ngày càng tăng lên. Và mã nguồn mở của WordPress chính là cơ hội cho những đối tượng này thực hiện các mục đích xấu.

security

Không có hỗ trợ kỹ thuật

Đối với các nhà phát triển và những người đam mê với lập trình web, đây không hẳn là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, đối với những người quyết định sử dụng WordPress cho công việc kinh doanh thì đây chính là nhược điểm lớn của WordPress. Tất cả các vấn đề liên quan cụ thể đến WordPress sẽ phải được giải quyết độc lập. Có thể thu thập thông tin qua các diễn đàn, tra Google…Bạn phải tự tìm cách khắc phục các vấn đề. Bởi nó không có một đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên phụ trách. 

Kết luận

Mỗi công cụ đều có các ưu và nhược điểm riêng. Đến đây, hy vọng bạn đã hiểu được các lợi thế cũng như những vấn đề có thể gặp phải khi làm việc với WordPress. Các vấn đề đều có thể được giải quyết. Tuy nhiên, lợi ích mà WordPress mang lại lại vô cùng lớn. Vì thế, hãy cân nhắc kĩ càng bạn nhé!

>>>Tối ưu website – Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện.

Author

Write A Comment