Thiết kế trang web là một nhiệm vụ đòi hỏi tính sáng tạo, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay. Giữa hàng nghìn, hàng vạn trang web trên Internet, làm thế nào để trang web của bạn gây ấn tượng nhất?

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu các nguồn ý tưởng về mẫu thiết kể web mà bạn có thể tham khảo. Từ đó, bạn có thể xây dựng ý tưởng riêng cho phong cách website của mình.

Awwwards

Awwwards Online SL là một tổ chức cạnh tranh chuyên về phát triển và thiết kế web chuyên nghiệp. Đây là nơi ghi nhận tài năng của những nhà thiết kế web bằng cách tổ chức các cuộc thi và trao giải thưởng về thiết kế web. Cuộc thi thu hút rất nhiều đối tượng tham gia trên khắp châu Âu và Hoa Kỳ. Trên website của Awwwards, bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu thiết kế web ấn tượng.

trang thiết kế website

Designshack

Đây là một trong các nguồn ý tưởng mà bạn có thể tham khảo khi thiết kể website. Ở đây bạn không chỉ có thể xem rất nhiều dự án thành công mà còn có thể phân tích chúng. Một trang web mới được phân tích hàng tuần. Những ưu điểm và nhược điểm của nó được xác định. Và thông qua đó, bạn có thể sẽ có được rất nhiều bài học và kinh nghiệm quý giá cho dự án thiết kế web của chính mình.

nguồn tham khảo

Sitesee

Sitesee được bình chọn là một trong những trang web với các thiết kế website hiện đại và bắt mắt. Nếu bạn đang theo đuổi phong cách hiện đại, hoặc lĩnh vực kinh doanh của bạn có tính mới mẻ dành cho giới trẻ thì hãy tham khảo tại đây nhé. Chắc chắn trang web này sẽ giúp bạn này sinh nhiều ý tưởng phát thiết kế trang web thú vị.

web design

Pinteres

Một trong những nền tảng video và hình ảnh chất lượng cao và nổi tiếng nhất là Pinterest. Tại đây, một số lượng lớn người dùng khám phá những ý tưởng mới, tìm kiếm cảm hứng và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh yêu thích của họ. Nó bao gồm cả các nhà thiết kế web. Trang chủ ngay lập tức hiển thị cho bạn các chủ đề sẽ được quan tâm. Ngoài ra còn có cơ hội tương tác với những người dùng khác thông qua mục bình luận.

website

Dribbble

Dribbble là một nền tảng nơi mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm về website. Tại đây, bạn cũng có thể tìm hiểu và tham khảo các ý kiến của những chuyên gia trong lĩnh vực này. Đây là bộ sưu tập khổng lồ các tác phẩm chất lượng cao của các nhà thiết kế web, nhiếp ảnh gia và các tác giả khác. 

Điểm bất cập ở đây là để truy cập trang web, nó yêu cầu mã truy cập từ các nhà thiết kế đã được đăng ký. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định nó hoàn toàn xứng đáng để bạn dành thời gian và nghiên cứu. 

nguồn ý tưởng

A List Apart

A List Apart là một tài nguyên web phân tích và nghiên cứu sâu về thiết kế, phát triển và nội dung của các trang web, đặc biệt tập trung vào tính sáng tạo. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy sự hiện đại về các khía cạnh khác nhau của thiết kếweb.

ý tưởng

Creative Blog

Creative Bloq là một trong những nền tảng chuyên nghiệp tốt nhất dành cho các nhà thiết kế UX. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp tốt giữa tin tức hàng ngày, mẹo và ví dụ để tạo cảm hứng. Ngoài ra, web này có các nghệ sĩ 3D và VFX, họa sĩ minh họa, nhà thiết kế web. Nhờ blog này, bạn sẽ luôn được cập nhật tất cả các xu hướng mới nhất. Từ đó, bạn có thể dễ dàng sáng tạo và thực hiện các ý tưởng thiết kế website của mình.

Sang tạo web

Lapa


Dự án Lapa được tạo ra đặc biệt dành cho các nhà thiết kế đang tìm kiếm nguồn cảm hứng. Họ thường là những người mới bắt đầu hoặc muốn nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình. Tại đây, nội dung được chọn lọc cẩn thận. Có thể nói rằng chỉ những thiết kế đẹp nhất đã được chọn lọc mới xuất hiện trên trang web. Lưu ý rằng tin tức và danh mục được cập nhật hàng ngày. Vì vậy, trang web này đáng để thêm vào danh sách các tài nguyên web yêu thích của bạn.

website

Kết luận

Tất nhiên, tính thẩm mỹ không phải là điều kiện duy nhất để chuyển đổi người dùng. Nhưng nó đóng vai trò như một cầu nối thu hút khách hàng và giữ chân họ lâu hơn. Hy vọng các nguồn ý tưởng trên có thể giúp bạn sáng tạo những ý tưởng thiết kế website thú vị và độc đáo nhất.

Author

Write A Comment