Nội dung này sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin lựa chọn CMS được yêu thích hiện nay. 

Có nhiều nền tảng CMS khác nhau, với ưu nhược điểm tương ứng. Trước tiên, bạn hãy cùng WanFang tìm hiểu một số yếu tố để chọn CMS phù hợp. 

Các yếu tố khi chọn CMS

  • Dễ sử dụng: hãy chọn CMS giúp bạn dễ dàng tạo và chỉnh sửa nội dung.
  • Tùy chọn thiết kế: Phần mềm CMS sẽ giúp cung cấp cho bạn nhiều mẫu thiết kế trang Web để lựa chọn. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh thiết kế theo yêu cầu của riêng bạn. 
  • Khả năng di chuyển dữ liệu: Đây là công cụ để bạn có thể dễ dàng xuất dữ liệu của mình và di chuyển dữ liệu đó đi nơi khác.
  • Tiện ích mở rộng và bổ trợ: Các tiện ích bổ trợ giúp cải thiện các tính năng đáp ứng nhu cầu của mọi trang Web.
  • Trợ giúp và các tùy chọn hỗ trợ: Khi có thắc mắc, khó khăn bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ ở đây.
  • Chi phí: bạn cần tìm hiểu giá cả trước khi chọn CMS để không gặp sự cố và chủ động ngân sách.

Sau khi hiểu rõ những yếu tố trên, bạn có thể tham khảo một số nền tảng CMS dưới đây.

Các nền tảng CMS phổ biến

WordPress CMS

Ưu điểm: Cho phép bạn xây dựng trang Web đẹp mắt, tự do kiếm tiền trực tuyến từ Web của mình. Cung cấp hàng ngàn chủ đề, Plugin WordPress miễn phí và trả phí. Bạn có thể thêm tất cả các tính năng bổ sung hữu ích và trang web. WordPress được thiết kế tối ưu hóa cho SEO. Đây là một CMS có một cộng đồng lớn hỗ trợ khắc phục vấn đề tốt, cung cấp nhiều khả năng mở rộng. WordPress là nền tảng lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và nhà phát triển. 

Nền tảng CMS Phổ biến
Các nền tảng CMS phổ biến 2021

Nhược điểm: Bạn sẽ cần thiết lập tên miền và Web Hosting của mình. Đồng thời vấn đề bảo mật và sao lưu không bảo đảm. WordPress cung cấp rất nhiều tùy chọn nên đôi khi khiến bạn có thể cảm thấy bối rối khi bắt đầu. 

Giá cả: Nền tảng WordPress hoàn toàn miễn phí, chỉ tốn phí cho tên miền và Hosting.

Joomla CMS

Ưu điểm: Joomla cung cấp rất nhiều tùy chọn, nội dung dễ chỉnh sửa. Bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi bạn không muốn hiểu về Code. Đây là CMS có cộng đồng lớn nên bạn có thể nhận được rất nhiều hỗ trợ từ cộng đồng. Joomla có sẵn các tiện ích mở rộng để bạn điều hành một cửa hàng thương mại điện tử dễ dàng.

Nhược điểm:  Joomla khá phức tạp để sử dụng. Một số trường hợp, có thể bạn cần thuê một nhà phát triển để trợ giúp. Bên cạnh đó, nó cũng không có quá nhiều tùy chọn cho các tiện ích mở rộng bổ sung.  Và có thể gặp vấn đề về khả năng tương thích nếu đã cài đặt nhiều phần mở rộng và mô-đun khác nhau.

Giá cả: Joomla hoàn toàn miễn phí, nhưng cần trả tiền cho tên miền và Hosting. Bạn phải trả tiền cho một số tiện ích mở rộng. 

Drupal

Ưu điểm: có thể dễ dàng thêm nội dung, các nội dung tùy chỉnh rất linh hoạt và cung cấp nhiều tùy chọn. Có nhiều mô-đun có sẵn khác nhau mà bạn có thể thêm vào trang Web của mình. Có nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ từ cộng đồng. Bạn có thể quản lý người dùng dễ dàng, tạo vai trò mới và chỉ định quyền của họ.

Nhược điểm: Khó tìm ra cách thay đổi giao diện trang Web hoặc thêm các tính năng bổ sung.  Hầu hết các trang Web Drupal đều có một chủ đề được tùy chỉnh nhiều bởi một nhà phát triển, điều này có thể rất tốn kém.

Giá cả: Bạn có thể lưu trữ một trang Drupal trên SiteGround hoàn toàn miễn phí.

WooCommerce 

Ưu điểm: Có rất nhiều Theme đẹp mắt cho bạn lựa chọn. WooCommerce cũng có nhiều tiện ích mở rộng cho phép bạn thêm chức năng bổ sung vào trang Web của mình. Bạn có thể bán các sản phẩm hữu hình, sản phẩm kỹ thuật số, quản lý hàng tồn kho bằng WooCommerce. WooCommerce CMS còn có tích hợp thanh toán PayPal và Stripe. Bạn có thể thêm bất kỳ cổng thanh toán nào khác thông qua tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung.

Nhược điểm: Những người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn vì WooCommerce có rất nhiều tùy chọn khác nhau. WooCommerce tương thích với bất kỳ Theme WordPress nào. Nhưng bạn cần sử dụng các chủ đề được tạo riêng cho WooCommerce để được hỗ trợ mở rộng.

Giá cả: Plugin WooCommerce hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể phải trả tiền cho các Plugin và tiện ích mở rộng bổ sung. Bạn cũng sẽ cần phải trả tiền cho một tên miền và một tài khoản Host Web.

Wix CMS

Ưu điểm: Giao diện của Wix giúp bạn dễ dàng tạo, chỉnh sửa các trang Web theo cách bạn muốn. Wix có rất nhiều mẫu tạo sẵn, đáp ứng trên điện thoại di động. Bạn có thể thêm nhiều ứng dụng vào trang Web của mình từ Wix App Market.

Nhược điểm: Khi đã chọn một mẫu trên Wix, bạn không thể thay đổi một mẫu khác. Bạn không thể chạy cửa hàng Thương mại điện tử trên Wix trừ khi nâng cấp lên gói trả phí. Wix chỉ cho phép thanh toán bằng PayPal hoặc Authorize.net. Bạn không thể dễ dàng tải xuống và xuất dữ liệu của mình khi sử dụng Wix. Bạn sẽ phải sao chép và dán các trang trên Web theo cách thủ công.

Giá cả: Bạn có thể sử dụng Wix miễn phí với các quảng cáo chạy trên trang Web của bạn. Các gói trả phí cung cấp tính năng linh hoạt hơn với giá từ 13 USD/mỗi tháng. Nếu bạn muốn thanh toán trực tuyến, bạn sẽ cần phải trả 23 USD/ tháng trở lên.

Ngoài ra nếu bạn chưa hiểu rõ CMS là gì, bạn có thể đọc lại bài viết này để rõ hơn nhé!

Write A Comment