Theo thống kê của GMP, các công ty có 10-12 trang đích đã tăng 55% lượng khách hàng tiềm năng.

Một trang đích được thiết kế tốt có thể tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi. Chuyển đổi cao sẽ giúp thúc đẩy ROI (lợi tức đầu tư) cao và phát sinh lợi nhuận cao. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều nhà bán hàng tập trung xây dựng Landing Page thật ấn tượng.

Việc xây dựng một trang đích không giống như việc phát triển các trang web thành công. Hiểu được vấn đề trên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ những bí quyết để có thể thiết kế một trang đích thu hút nhất. 

Mẫu Landing Page của ExpressVPN
Mẫu Landing Page của ExpressVPN

Trọng tâm là lời kêu gọi hành động (CTA)

Lời kêu gọi hành động (CTA) có lẽ là phần quan trọng nhất của trang đích. Lời kêu gọi hành động phải được “gắn” cụ thể với mục tiêu chính của trang đích. Tất cả các thành phần khác như: dòng tiêu đề, văn bản, hình ảnh, bố cục tổng thể đều tập trung bổ trợ cho lời kêu gọi hành động.

Vì thế, hãy nắm một nguyên tắc quan trọng nhất của CTA. Đó là nút kêu gọi hành động phải luôn phù hợp với thiết kế của trang đích. Đồng thời, chúng phải luôn nổi bật hơn so với phần còn lại của trang đích.

Loại CTA phổ biến nhất là nút tương tác bắt mắt kèm theo chú thích. Chú thích này giải thích cho khách chính xác điều gì sẽ xảy ra sau khi nhấp vào nó. Ví dụ: “Nhận chiết khấu”, “Đăng ký ngay”, “Tải xuống miễn phí”…

Cũng có thể kết quả của việc nhấp vào CTA sẽ chuyển hướng người dùng đến trang có thông tin bổ sung về sản phẩm/ dịch vụ. Trong trường hợp này, chúng ta thường thấy những dòng chữ như “Tìm hiểu thêm”, “Tìm hiểu ngay”, “Nhận thông tin’’ được áp dụng.

CTA
CTA được xem là phần quan trọng nhất của trang đích

Càng đơn giản càng tốt

So với các trang web thông thường khác, các trang đích nên được tối giản hóa. Sự đơn giản này nên được duy trì trong toàn bộ tổng thể trang đích. Bởi vì các trang đích mục tiêu rất cụ thể là tăng chuyển đổi. Và do đó nó không được chứa thông tin không liên quan. Những thông tin này có thể khiến khách truy cập của bạn mất tập trung. Kết quả là không đạt được mục tiêu tăng chuyển đổi.

Văn bản trên trang đích ngắn gọn và rõ ràng

Văn bản trên trang đích bao gồm câu từ, ngữ nghĩa và bố cục bài viết. Chúng cần được viết một cách rõ ràng và ngắn gọn. Hãy nhớ rằng trang đích không phải là nơi để thể hiện tài năng văn chương. Ngược lại, hãy để những lý lẽ phức tạp và những cụm từ hoa mỹ cho blog cá nhân.

Mỗi câu, mỗi từ trên trang đích phải phục vụ một mục đích chung. Mục đích đó chính là hỗ trợ lời kêu gọi hành động nhằm làm tăng chuyển đổi. Hãy cung cấp cho khách truy cập những gì họ muốn biết. Tiêu chí là càng ngắn gọn càng tốt. Điều này góp phần tăng khả năng khiến khách hàng phản hồi lời kêu gọi hành động.

Thiết kế của trang đích phải chuyên nghiệp

Thiết kế cũng quan trọng như nội dung văn bản. Thiết kế bắt mắt hỗ trợ lời kêu gọi hành động, trong khi thiết kế không phù hợp sẽ khiến khách hàng ngay lập tức thoát trang. Đó là lý do tại sao quy tắc “càng đơn giản vàng tốt’’ luôn được nhắc đến là một bí quyết để xây dựng landing page ấn tượng.

Landing Page chuyên nghiệp của Row Hourse Offers
Landing Page chuyên nghiệp của Row Hourse Offers

Hình ảnh tối giản, sử dụng phông chữ lớn

Chúng tôi khuyên rằng chỉ sử dụng một hình ảnh trên mỗi trang đích hoặc ít nhất hai hình ảnh. Sự lộn xộn, thiếu đồng nhất hoặc quá nhiều hình ảnh trên trang đích sẽ khiến khách hàng rối mắt. Sau đó, tất nhiên là nhiệm vụ tạo ấn tượng cho khách hàng của trang đích sẽ bị giảm đáng kể. 

Bạn nên sử dụng kích thước phông chữ lớn để giúp khách truy cập dễ dàng đọc nội dung văn bản. Chỉ cần không sử dụng quá nhiều kích thước khác nhau cho mỗi dòng chữ. Theo các chuyên gia, độ dài dòng lý tưởng được xác định là 39 ký tự.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn xây dựng một landing page ấn tượng, phát triển thiết kế chất lượng và tối ưu hóa chuyển đổi. Vẫn còn một lưu ý quan trọng: Những gì hiệu quả cho một trang đích này có thể không hiệu quả cho một trang khác. Vì thế, bạn phải thử nghiệm các phiên bản khác nhau của trang đích để tìm ra phiên bản phù hợp nhất..

Author

Write A Comment