Thiết kế website trong vòng quay nhanh chóng của “vòng xoáy” truyền thông 4.0, các xu hướng luôn không ngừng thay đổi. Có khi chỉ 1s, 5s, 10s là các xu hướng đã biến mất trên thanh hiện hành.  Đó là lý do tại sao việc bắt kịp các xu hướng thiết kế web là rất quan trọng. Bạn cần thực hiện các chỉnh sửa nhỏ cho thiết kế của mình ngay hôm nay để thiết kế của bạn không bị lỗi thời vào ngày mai.

Chính vì vậy, hãy lưu ngay 8 xu hướng thiết kế website đáng chú ý của năm 2022, để bất cứ khi nào cần, có thể sử dụng ngay nhé!

Heroes Banner chỉ có văn bản

Khi bạn không có hình ảnh hoặc video hoàn hảo, kiểu chữ đẹp mắt có thể thay thế. Xu hướng thiết kế này tập trung vào các cặp và bộ kiểu chữ tươi mới để giúp thúc đẩy tương tác của khách hàng.

Bạn có thể thêm các nút CTA để khách hàng có thể điều hướng đến nội dung chính và khuyến khích họ thực hiện hành động.

 

Chế độ sáng / tối

Khả năng chuyển đổi giữa chế độ tối và chế độ sáng là một tính năng hữu ích dành cho người dùng.

Có người ưa thích giao diện trong sáng, có người lại thích màu đen huyền bí. Điều tuyệt vời khi thiết kế website là bạn có thể tuỳ biến để chiều lòng khách hàng của mình.

Người dùng thích có thể kiểm soát cơ sở hình ảnh cốt lõi của một trang web hoặc ứng dụng và hầu hết các điện thoại đều cho phép điều này. Thêm nút chuyển đổi chế độ sáng tối vào trang web của bạn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Hãy nhớ rằng khi nói đến chế độ sáng và tối, chỉ chuyển từ đen sang trắng hoặc ngược lại là không đủ. Sơ đồ thiết kế của bạn nên chứa các bảng màu cho cả hai chế độ.

Thiết kế website

Màn hình chia nhỏ hiện đại

Thiết kế chia đôi màn hình là xu hướng mới nổi và không bao giờ. Điều tuyệt vời về là chúng cung cấp nhiều tương tác hơn và khuyến khích sự tương tác. Bố cục chia đôi màn hình chia màn hình thành hai hoặc nhiều phần theo chiều dọc, giúp nhà thiết kế tạo ra một trải nghiệm mới để giới thiệu hai hoặc nhiều sản phẩm, lời nhắn hoặc các lời kêu gọi hành động.

Các yếu tố thiết kế chồng chéo

Mọi element thiết kế không nhất thiết phải có các block riêng. Chúng có thể xếp chồng lên nhau. Các yếu tố thiết kế chồng chéo tạo ra chiều sâu. Từ yếu tố này đến yếu tố tiếp theo trong các dự án thiết kế. Để bắt kịp xu hướng thiết kế này: Bạn phải tạo và xếp lớp các phần tử. Mọi thứ vẫn rõ ràng. Và “thu gọn” tối ưu giúp đọc được trên thiết bị di động. Nếu không,  xu hướng này có thể không tạo được hiệu quả ban đầu.

Thiết kế website

Tối giản thiết kế

Trang chủ rõ ràng có thể giúp thúc đẩy người dùng khám phá phần còn lại của thiết kế. Thiết kế tối giản đặc biệt là cho các trang chủ, là một phong cách đang thịnh hành. Các tùy chọn chỉ là những giao diện cơ bản. Tuỳ chọn trang chủ ảnh hoặc video hầu như không có điều hướng và chỉ có dòng tiêu đề. Tối giản theo phong cách này loại bỏ hầu hết mọi thứ ra khỏi thiết kế. Giao diện hợp thời trang được sắp xếp hợp lý. Tuy nhiên, có quá ít tùy chọn.

Thiết kế website

Cùng tham khảo thêm các mẫu thiết kế thời thượng nhất cho năm 2022 cùng đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp.

 

Author

Write A Comment