Landing Page là một trong những loại trang web phổ biến nhất. Các trang đích được tạo ra để trình bày các chương trình khuyến mãi cụ thể, hình ảnh công ty, lời mời tham gia sự kiện… Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà bán hàng tập trung xây dựng Landing Page. Tuy nhiên, không phải tất cả đều thành công, có tỷ lệ chuyển đổi cao và mang lại lợi nhuận cũng như khách hàng mới. Nguyên nhân có thể kể đến là một số sai lầm mà chúng tôi sắp nói cho bạn biết trong bài viết hôm nay.

Thiết kế website

Ở phần trước, chúng ta đã đề cập đến một số sai lầm cơ bản có thể làm giảm hiệu quả chuyển đổi của trang đích. Hôm nay, hãy cùng liệt kê những lỗi phổ biến khác nhé!

Điều hướng được thiết kế kém

Điều này xảy ra khi một nhà thiết kế web không biết kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị. Đồng thời, họ cũng không có nhiều kiến thức về tâm lý khách hàng. Trong khi đó, những điều này lại rất quan trọng để thiết kế một trang web ấn tượng. 

Lỗi này được được thể hiện ở những khía cạnh sau:

  • Không có menu hoặc nó bị ẩn và không có mũi tên ở bên giúp trở lên đầu trang.
  • Thiếu logic. Chẳng hạn một biểu mẫu thu thập đơn đăng ký được đặt trên những câu chuyện về sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty.
  • Không có nút gọi hành động hoặc có quá nhiều nút kêu gọi hành động. Điều này thường xảy ra khi nhà bán hàng không xác định được nhiệm vụ trọng tâm của trang đích. Đó là bán hàng, thu thập thông tin hay kêu gọi tham gia sự kiện…
  • Có quá nhiều chi tiết dư thừa. Điều này làm cho thiết kế trở nên quá cồng kềnh và làm giảm hiệu quả của trang đích.

Các biểu mẫu đăng ký phức tạp và mất nhiều thời gian để hoàn thành

Đây thường là lỗi của các nhà thiết kế thiết kế cho các cửa hàng trực tuyến. Một quan điểm sai lầm là càng yêu cầu nhiều thông tin cùng lúc, thì càng biết rõ về khách hàng. Cuối cùng có thể biến họ thành khách hàng thường xuyên và trung thành. Tuy nhiên, đây chính là vấn đề khiến khách hàng không thực sự thoải mái. Họ mất nhiều thời gian cho một biểu mẫu khiến họ không đủ kiên nhẫn để tiếp tục điền hết chúng.

Lý tưởng nhất là khi biểu mẫu có tối đa 4 mục để yêu cầu khách hàng điền thông tin. Những thông tin quan trọng nhất cần ưu tiên là tên, số điện thoại và địa chỉ email. Thời gian tối ưu để hoàn thành biểu mẫu là 2 phút. Nếu xây dựng trang đích cho một cửa hàng trực tuyến thì bạn nên chia biểu mẫu thành nhiều phần. Tuy nhiên, chúng vẫn không nên chiếm thời gian quá 5 phút để hoàn thành.

Ví dụ về Landing Page của Great Jones với biểu mẫu hết sức đơn giản
Ví dụ về Landing Page của Great Jones với biểu mẫu hết sức đơn giản

Màu của nút CTA được chọn không chính xác

Đây là một lỗi mà ít các nhà bán hàng chú ý. Tuy nhiên, nó lại góp phần đáng kể vào hiệu quả hoạt động của Landing Page. Có rất nhiều nghiên cứu về màu sắc của CTA. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc theo khuyến nghị của các chuyên gia vẫn là lựa chọn tối ưu hơn cả.

Một nguyên tắc chúng là nút kêu gọi hành động luôn luôn phải được làm nổi bật trên nền của thiết kế trang đích. Ví dụ: nút CTA màu đỏ hoặc cam trên nền xanh lục. Việc sử dụng một nút màu xanh lá cây trong trường hợp này sẽ không phù hợp

Nhiều cửa hàng trực tuyến, chẳng hạn như Amazon, sử dụng màu cam sáng để thu hút sự chú ý. Dưới đây là một vài kết quả nghiên cứu mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn màu sắc cho CTA.

Landing Page của Talkspace
Landing Page của Talkspace

Màu xanh da trời

Xanh da trời được 35% khách hàng nữ và 57% khác hàng nam ưa thích. Màu này gắn liền với sự an toàn và tự tin. 

Màu xanh nước biển

Nó thể hiện tính chuyên nghiệp cao. Màu này thường được sử dụng bởi các công ty công nghệ cao như Dell. Ngoài ra, chúng có sự liên kết với tính bảo mật hoạt động đối với dịch vụ có liên quan đến dữ liệu cá nhân. Ví dụ, VK hoặc Facebook. 

Màu xanh lá cây

Đây là màu khá dễ chịu nhất cho mắt. Nó có lợi cho các nút kêu gọi hành động vì nó được liên kết với sự khởi đầu điều mới mẻ. 

Màu đỏ

Màu đỏ thường được quan niệm là màu khiến tim người đập nhanh hơn. Đây là màu của cảm xúc mạnh mẽ. Nó có thể khiến khách hàng hành động quyết liệt hơn. 

Màu tím

Sắc tím là màu được phái nữ yêu thích hơn sơ với nam giới. Màu tím sẽ hoạt động hiệu quả trên trang đích có đối tượng chủ yếu là nữ. Chẳng hạn như các cửa hàng trực tuyến bán quần áo nữ, nữ trang…

Kết luận

Một số sai lầm được chúng tôi liệt kê xảy ra khá phổ biến trong quá trình phát triển trang đích. Hãy cố gắng tìm hiểu kỹ và tránh những lỗi này. Chúng sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm tiền bạc, thời gian và nguồn nhân lực.

Author

Write A Comment