Trang web là một “bộ mặt”, là hình ảnh đại diện của bất kỳ doanh nghiệp nào. Một trang web chuyên nghiệp và độc đáo sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người xem. Đây cũng là cách để tạo ấn tượng và sự tin tưởng đầu tiên để thu hút khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có kỹ năng thiết kế website hoặc tạo một website chuyên nghiệp. Hãy cùng xem qua những con số sau đây:

94% người dùng quyết định rời khỏi trang web vì Thiết kế trang web tồi

88% người dùng sẽ không quay lại trang web mà họ không thích lần đầu tiên.

77% nhà xây dựng web tin rằng trải nghiệm người dùng không tốt sẽ ảnh hưởng đến việc ra quyết định của khách hàng.

Vậy làm thế nào để thiết kế website chuyên nghiệp hơn? Dưới đây là những mẹo giúp bạn thiết kế website chuẩn và thu hút nhất.

Một trang web chuyên nghiệp và độc đáo sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người xem
Một trang web chuyên nghiệp và độc đáo sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người xem

Ưu tiên các thiết kế tối giản

Đừng biến trang web của bạn trở thành hình ảnh thu nhỏ của sự lộn xộn bằng cách nhồi nhét quá nhiều thông tin. Bạn cần lượt bỏ một số dữ liệu và nội dung không cần thiết. Bên cạnh đó, hãy tập trung làm nổi bật những thông tin và hình ảnh thực sự quan trọng. Đây là một trong những mẹo hữu hiệu giúp bạn thiết kế website chuyên nghiệp hơn.

Một trang web tối giản những không có nghĩa là trang web sơ sài và quá đơn điệu. Hãy tập trung vào những thiết kế đơn giản nhưng sang trọng và chuyên nghiệp.

website 2022

Để có thể làm được điều này, trước hết, bạn cần xác định được mục tiêu xây dựng trang web của công ty là gì? Điều gì bạn muốn khách hàng chú ý? Sau đó, hãy đặt mình với tư cách là một khách hàng. Giả sử trong trường hợp bạn truy cập trang web này, bạn có thực sự bị ấn tượng hay không?  

Có hiểu biết nhất định về sự phối hợp giữa các màu sắc

Để tận dụng tối đa một màu sắc, bạn cần phải biết ý nghĩa của nó. Mỗi màu sắc mang lại cảm giác khác nhau cho người xem. Ngoài việc lựa chọn sao cho phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp, bạn cũng phải lựa chọn sự cân đối trong việc kết hợp màu sắc.

Dưới đây là một vài lưu ý khi kết hợp màu sắc trên trang web của bạn:

  • Màu chủ đạo nên trùng màu với logo thương hiệu;
  • Màu phụ hoặc màu nền nên là tông màu nhẹ nhàng, trang nhã những sang trọng. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu đen hoặc trắng để tạo sự thoải mái cho mắt những vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp.
Ngoài việc lựa chọn sao cho phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp, bạn cũng phải lựa chọn sự cân đối trong việc kết hợp màu sắc.
Ngoài việc lựa chọn sao cho phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp, bạn cũng phải lựa chọn sự cân đối trong việc kết hợp màu sắc.

Hình ảnh phải hấp dẫn

Đây là một mẹo vô cùng phổ biến những rất quan trọng trong thiết kế website. Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế website. Mỗi hình ảnh hiện diện trên trang web cần sắc nét và rõ ràng. Đồng thời, chúng phải phản ánh nội dung được đề cập, nghĩa là, phải liên quan đến nội dung mà bạn đang xây dung trên website. Hình ảnh là một công cụ hỗ trợ đắc lực để xây dựng niềm tin nơi khách truy cập. 

Nội dung trên website rõ ràng, dễ hiểu

Một trang web được thiết kế đẹp và bắt mặt. Tuy nhiên, nội dung của nó lại lan man, dài dòng, khó hiểu cũng sẽ rất khó để gây ấn tượng với người xem. Khi xây dựng nội dung có website, bạn cần đảm bảo những lưu ý sau: 

  • Ngôn ngữ dễ hiểu, rõ ràng, đi vào trọng tâm. Nội dung đầy đủ nhưng không dài dòng.
  • Bố cục bài viết được tổ chức tốt. Đảm bảo chúng không quá ngắn, cũng không bị dài lê thê. 
  • Kích thước và phông chữ đồng nhất.

Một thiết kế trang web đẹp không thể đạt được kết quả gì nếu khách truy cập không thể hiểu được nội dung bạn muốn truyền đạt. 

Ưu tiên cho thiết kế dành cho di động

Ngày nay, tỷ lệ người truy cập trang web thông qua thiết bị di động cao tới 52,2% và có khả năng tăng lên hàng năm. Với kích thước màn hình nhỏ hơn một máy tính thông thường, bạn cần đảm bảo thiết kế trang web vẫn hiện diện đầy đủ và bắt mặt trên phiên bản di động. 

Thiết kế một trang web thân thiện với thiết bị di động nên được cân nhắc hàng đầu. Tuy nhiên, cũng đừng quên cải thiện giao diện trên máy tính. Đảm bảo được cả 2 điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với nhiều khách hàng hơn.

Thiết kế một trang web thân thiện với thiết bị di động nên được cân nhắc hàng đầu
Thiết kế một trang web thân thiện với thiết bị di động nên được cân nhắc hàng đầu

Kết luận

Thiết kế trang web từ lâu đã được rất nhiều các doanh nghiệp chú trọng. Vì nó không chỉ đại diện cho hình ảnh của thương hiệu, mà còn bước đầu gây ấn tượng nhất định cho những khách hàng tiềm năng. Nếu bạn đang thiết kế cho trang web của mình, đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng đã được đề cập nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Thiết kế Website trọn gói cho doanh nghiệp tại đây.

Author

Write A Comment