Hiện nay, hầu như tất cả các doanh nghiệp kinh doanh đều có trang web riêng của mình. Các trang web đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì thế mà họ đã và đang không ngừng cải tiến, nâng cấp trang web để chúng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Một trang web tốt trước khi tính đến các yếu tố độc đáo và sáng tạo khác thì phải đáp ứng những cấu trúc cơ bản. Vậy đâu là các yếu tố chính của một trang web? Hãy cùng tham khảo trong bài viết hôm nay nhé!

Các yếu tố chính của một trang web mà bạn nên biết

1. Content (nội dung)

Nội dung tốt là yếu tố chính quan trọng nhất của bất kỳ trang web nào. Nội dung trang web là lý do chính khiến khách truy cập vào trang web của bạn. Nếu nội dung trang web của bạn có chất lượng kém, bạn có thể chắc chắn rằng những người truy cập sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web của bạn và không bao giờ quay lại. Bởi họ không được đáp ứng nhu cầu về thông tin tại đó.

 Nội dung trang web của bạn phải dễ hiểu và được thiết kế tốt. Thông tin trung thực về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là điều bắt buộc. Bạn đừng bao giờ quên đăng thông tin chung về công ty cũng như thông tin liên hệ. Bạn nên luôn nhớ rằng thông tin được đăng trên trang web phải hữu ích cho khách truy cập. Đồng thời đảm bảo rằng nội dung trang web được cập nhật định kỳ và không có lỗi ngữ pháp hoặc chính tả. Vì nó phản ánh trực tiếp hình ảnh của công ty, chất lượng cũng như phong cách làm việc của công ty. 

Nội dung tốt là yếu tố chính quan trọng nhất của bất kỳ trang web nào
Nội dung tốt là yếu tố chính quan trọng nhất của bất kỳ trang web nào

2. Hấp dẫn thị giác (thiết kế đẹp)

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên. Điều này lại càng đặc biệt quan trọng đối với các trang web. Quyết định xem nội dung của một trang web phụ thuộc phần lớn vào việc khách truy cập có thích giao diện trang web của bạn hay không. 

Thiết kế của trang web nên đơn giản, nhưng đồng thời hấp dẫn và thể hiện sự chuyên nghiệp. Trang web phải trang nhã, không quá rườm rà. Các chữ cái và hình ảnh nhấp nháy có thể gây khó chịu và rối mắt. Đồng thời, nó khiến hầu hết khách truy cập bị mất kiên nhẫn vì nó cần thời gian chờ để tải hết chúng. Ngoài ra, nó có thể gây khó khăn trong việc đọc những nội dung trên website. 

Thiết kế website
Thiết kế của trang web nên đơn giản, nhưng đồng thời hấp dẫn và thể hiện sự chuyên nghiệp

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng các yếu tố động và tương tác mang lại cho trang web một giao diện hiện đại. Vì thế, vấn đề quan trọng là cần đảm bảo sự cân bằng và hài hòa giữa các thiết kế trên trang web.

Xem thêm: Các phong cách thiết kế website.

3. Giao diện người dùng

Một giao diện người dùng tốt là một yếu tố quan trọng khác của một trang web tốt. Giao diện người dùng phải thuận tiện cho bất kỳ người dùng nào. Đồng thời, nó phải giúp họ dễ dàng tìm thấy thông tin phù hợp. Đối với các liên kết đến các phần chính, tốt nhất nên đặt nó ở đầu trang web. Điều này sẽ giúp người đọc tìm kiếm thông tin họ cần dễ dàng hơn.

giao diện người dùng
Một giao diện người dùng tốt là một yếu tố quan trọng khác của một trang web tốt

4. Thông tin vị trí

Bạn không nên đặt văn bản chồng lên nền, đặc biệt là nền tối, vì điều này gây khó đọc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng văn bản sẫm màu trên nền trắng là sự kết hợp tốt nhất để đọc và ghi nhớ. Tốt nhất nên chia văn bản thành các đoạn văn có 4-5 câu. Đảm bảo rằng trang của bạn có đủ khoảng trắng để làm cho nó rõ ràng và gọn gàng. 

Điều quan trọng tiếp theo là cần có sự nhất quán trên toàn bộ trang web. Để làm được điều này, trang web nên sử dụng cùng một phông chữ, màu sắc và bố cục trên tất cả các trang. 

5. Khả năng tương thích lẫn nhau của các trình duyệt (khả năng tương thích giữa các trình duyệt)

Một yếu tố quan trọng khác của một trang web tốt là khả năng tương thích với nhiều trình duyệt và nền tảng chính. Sự thành công của một trang web cũng có thể phụ thuộc vào việc nó được tối ưu hóa tốt như thế nào cho các công cụ tìm kiếm.

Khả năng tương thích tốt với nhiều trình duyệt khác nhau là yếu tố quan trọng để đánh giá trang web

Khả năng tương thích tốt với nhiều trình duyệt khác nhau là yếu tố quan trọng để đánh giá trang web

Kết luận

Trên đây là các yếu tố chính của một trang web tốt. Trong tương lai, sự phát triển liên tục của công nghệ sẽ mang lại nhiều phương pháp, ứng dụng và kỹ thuật mới để cải thiện trang web, giúp chúng ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp và thu hút người xem hơn.

Xem thêm: Thiết kế Website, SEO và Tối ưu – Chìa khóa thành công.

Author

Write A Comment