Với thời đại kỹ thuật số quá hiện đại như hiện nay, tất cả mọi người trên thế giới đều có thể sử dụng các phương tiện truyền thông. Đặc biệt là các trang mạng xã hội. Muốn là người có sức ảnh hưởng lớn trong một lĩnh vực cụ thể nào đó. Bạn cần xây dựng một lộ trình rõ ràng. Bài viết này, WanFang giới thiệu đến bạn 3 bước xây dựng thương hiệu cá nhân mà bạn nên biết như sau:

  • Thấu hiểu bản thân
  • Tạo nhận diện cá nhân
  • Truyền tải

Thấu hiểu bản thân

xây dựng thương hiệu cá nhân

Cần đối mặt với nỗi sợ hãi của chính bản thân mình. Sai lầm trong quá khứ không đáng sợ. Nó chỉ đáng sợ khi tâm trí bạn chỉ nghĩ đến nó mỗi ngày. Để biết bạn đang sợ điều gì, hãy nhớ đến những lần nói dối gần đây nhất của bạn là gì. Bạn thường xuyên né tránh những vấn đề cá nhân nào. Hãy là chính mình, chấp nhận cả những khuyết điểm của bản thân. 

Xác định chuyên môn đặc thù

Khác với thiết kế nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Thương hiệu cá nhân không cần phải xác định thị trường quá chi tiết. Thay vào đó, chỉ cần xác định sẽ tập trung chuyên môn vào làm việc gì? Muốn kinh doanh thứ gì chắc chắn bạn phải am hiểu về chúng. 

Xác định những giá trị mà bạn sở hữu

Trò chuyện hoặc tạo những bảng khảo sát ngắn với những người thân quen của bạn cũng đem đến những thông tin giúp bạn xác định những giá trị tuyệt vời. Kết quả của giai đoạn này là một khung giá trị, hãy cố gắng liệt kê và loại bỏ chúng để tìm thấy ba giá trị tốt và khác biệt nhất.

Đề ra mục tiêu rõ ràng

Sẽ không thể đạt được kết quả nếu không có mục tiêu rõ ràng. Hãy tìm ra mục tiêu bằng cách liệt kê và giữ lại một mục tiêu cuối cùng.

>>> Vì sao cần thiết kế bộ nhận diện

Tạo nhận diện cá nhân

Bằng hình ảnh đại diện

Đối với doanh nghiệp, việc thiết kế logo thương hiệu là điều chắc chắn phải làm. Còn đối với thương hiệu cá nhân, liệu có cần phải thiết kế Logo hay không? Câu trả lời là không cần nhé! Thương hiệu cá nhân gắn liền với một người, một khuôn mặt cụ thể. 

Từ khóa theo đuổi

xây dựng thương hiệu cá nhân
Từ khóa theo đuổi

Khi thiết kế nhận diện thương hiệu có một thuật ngữ quan trọng đó là định vị thương hiệu. Nhưng với cá nhân, từ khóa theo đuổi chính là từ khóa mà bạn đang muốn người khác nhớ đến bạn.

Xây dựng đặc tính cá nhân

Đặc tính cá nhân chính là nội dung tạo sự khác biệt, khi thiết kế nhận diện thương hiệu cá nhân bạn cần tìm và theo đuổi nó.

Truyền tải thông điệp đến mọi người

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân. Giai đoạn này quyết định kết quả của toàn bộ chiến lược. Liệu chiến lược có thành công hay không? Ở giai đoạn 1 và 2 đã xác định được những nội dung và cần thực hiện sáng tạo, thiết kế và truyền tải trên nền tảng sau đây:

Lên kế hoạch

Xây dựng nội dung

Blog

Mạng xã hội

Kết nối, mở rộng và duy trì các mối quan hệ

Trên đây là 3 bước cơ bản xây dựng thương hiệu cá nhân cơ bản. Nắm chắc và tận dụng nó để tăng giá trị bản thân nhé. Muốn xây dựng thương hiệu cá nhân nhưng chưa biết nên lựa chọn công ty Agency nào? Đừng ngần ngại mà liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. 

Author

Write A Comment