Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là hình ảnh đặc trưng của một doanh nghiệp, là ấn tượng để khách hàng nhớ đến. Trong bộ nhận diện thương hiệu sẽ gồm có tên thương hiệu, logo,hình ảnh, màu sắc, nhạc điệu, khẩu hiệu, font chữ…Nhằm mục đích phân biệt thương hiệu bạn với các thương hiệu khác trong tâm trí khách hàng. Sẽ có những quy tắc khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu bạn cần tuân thủ. 

Các quy tắc khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Khi bạn xác định được một logo hoàn hảo cho doanh nghiệp mình rồi, cần phải duy trì tính thống nhất của nó trên mọi mặt. Xác định mục đích chính xác logo sẽ được dùng trong hoàn cảnh nào và như thế nào. Logo của bạn chính là điều đơn giản nhất để khách hàng xác định được thương hiệu của bạn. Hãy sử dụng logo một cách hợp lý nhất có thể.

Sử dụng font chữ

Nói đến quy tắc khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu không thể không nhắc đến những quy tắc về cách sử dụng kiểu chữ. Phải sử dụng kiểu chữ sao cho thật rõ ràng và khác biệt. Những kiểu chữ nào được chấp nhận, kiểu chữ nào không quá rối mắt nhưng vẫn để lại được ấn tượng tốt. Có nhiều cách sử dụng cho những kiểu thiết kế khác nhau. Cách sử dụng, kích thước màu sắc cũng nên ứng biến nhưng đừng thay đổi quá nhiều làm mất nét riêng của thương hiệu.

Hãy chọn cho mình một vài kiểu chữ, kiểu chữ này sẽ được sử dụng trong các dự án thiết kế. Nhưng hãy chắc chắn rằng những kiểu chữ này luôn có một số liên

kết chung. Hầu hết các doanh nghiệp chỉ sử dụng 2 kiểu chữ chính và sẽ không sử dụng quá 5 kiểu chữ cho một tổng thể. 

Màu sắc

Bảng màu được xác định như những khía cạnh quan trọng nhất của bộ nhận diện thương hiệu. Bộ nhận diện nên phác thảo mục đích sử dụng của mỗi màu, mỗi màu được sử dụng như thế nào. Màu sắc được sử dụng trong logo, màu sắc được sử dụng ở những nền màu khác, màu sắc dùng cho văn bản,.. Nên sử dụng số lượng màu sắc ở mức vừa phải, nên có một vài bản màu ở mức nhẹ.

Hình ảnh

Quy tắc đối với hình ảnh được dựa vào từ những hình ảnh bạn có được. Trong quyển hướng dẫn sử dụng bộ nhận diện thương hiệu nên viết chi tiết cách sử dụng hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh như thế nào là đúng.

Giọng điệu

Sẽ có những quy tắc về giọng điệu, giọng văn nào được chấp nhận và cả cách hướng dẫn sử dụng như thế nào. Bài viết ngắn gọn hay dài dòng? Giọng văn nói hay văn trang trọng? Thính giả của bạn là ai? Hãy trả lời hết những câu hỏi đó.

Sử dụng giọng đồng nhất và khác biệt, điều này giúp đối tác và khách hàng có thể xác định được được thương hiệu và tạo được sự kết hợp với những thứ thương hiệu bạn đang có. Khi viết bản hướng dẫn, nên suy nghĩ về những điều bạn muốn được kết nối.

>>> Quy chuẩn bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm các mục sau:

 • Lịch sử, tầm nhìn, cá tính ( Tổng quan về thương hiệu)
 • Các thông số kỹ thuật và cách sử dụng Logo
 • Bảng màu
 • Bảng chữ
 • Thiết kế giấy viết thư
 • Thông số kỹ thuật sử dụng hình ảnh 
 • Phong cách chụp hình, thông số hình ảnh
 • Bố trí thiết kế, lưới in ấn và các dự án
 • Tài liệu hướng dẫn
 • Phong cách, giọng văn
 • Thông số kỹ thuật trên các biển quảng cáo
 • Hướng dẫn phương tiện truyền thông

>>>  Dịch vụ tư vấn luật thương mại 

Author

Write A Comment