Nhận diện thương hiệu – Brand Awareness là cách mà một doanh nghiệp muốn khách hàng cảm nhận về mình. Chính là mức độ quen thuộc và khả năng ghi nhớ của khách hàng mục tiêu đối với sản phẩm / dịch vụ bạn. Được xây dựng dựa trên các thuộc tính của thương hiệu như tên, logo, câu khẩu hiệu, màu sắc,.. Được tạo ra để phản ánh giá trị mà công ty mang lại cho khách hàng.

Những sản phẩm có mức độ nhận diện phủ rộng khắp thường được gắn với danh hiệu “hot trending”. Hay đơn giản hơn là “popular” (thương hiệu có độ phổ biến rộng khắp). Khi thương hiệu có độ nhận diện rộng, sẽ có lợi thế trong hoạt động thúc đẩy Marketing, quảng bá cho thương hiệu và sản phẩm, nhất là trong thời kỳ đầu doanh nghiệp mới hoạt động.

Starbucks Coffee - Thương hiệu Cà Phê hàng đầu thế giới
Starbucks Coffee – Thương hiệu Cà Phê hàng đầu thế giới

Nhận diện thương hiệu không phải là người tiêu dùng phải nhớ đến tên thương hiệu cụ thể. Nhưng khi lướt qua sản phẩm sẽ dễ dàng nảy sinh ý định mua hàng.

Nhận diện thương hiệu xây dựng sự uy tín cho doanh nghiệp và lòng tin tưởng của khách hàng

Khi mạng xã hội phát triển nhanh chóng như ngày nay. Việc tìm kiếm thông tin về sản phẩm trước khi mua hàng khá đơn giản. Lúc này sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm là điều cần thiết.

Khách hàng thường có xu hướng dựa vào ý kiến của người khác để quyết định mua hàng. Khi họ đã trở thành khách hàng trung thành, bằng sự uy tín của mình. Họ sẽ luôn nhớ đến khi bắt gặp. 

Các doanh nghiệp luôn muốn thương hiệu của họ xuất hiện càng nhiều nơi càng tốt. Giúp khách hàng dễ dàng nhận ra, đó là chiến lược tạo sự tin tưởng tăng dần.

Nhận thức thương hiệu tạo ra sự liên tưởng

nhận diện thương hiệu

Khi tham gia hoạt động nhóm đông người thường bạn sẽ nghĩ ngay đến nước suối Aquafina. Hay khi bạn muốn tra cứu thông tin nào đó, Google chắc chắn là sự lựa chọn của bạn. 

Các thương hiệu nổi tiếng thường gắn liền với một hoạt động. Mà khi bạn thực hiện hoạt động, hành vi đó bạn sẽ liên tưởng ngay đến thương hiệu. Đó cũng chính là những gì mà nhận diện thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp.

Nhận diện thương hiệu xây dựng giá trị thương hiệu

Có một sự thật là hàng tốt chưa chắc giá đã cao nhất. Rất nhiều khách hàng khi mua sản phẩm dựa vào yếu tố giá trị thương hiệu. Tất cả các thương hiệu xa xỉ trên thế giới có thể tồn tại là nhờ yếu tố này. Tài sản thương hiệu được mô tả giá trị của một thương hiệu. Được quyết định bởi người tiêu dùng. Những trải nghiệm tích cực sau khi mua hàng là yếu tố quyết định giúp thương hiệu được lựa chọn. 

Đến đây, chắc các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của Brand Awreness – Nhận diện thương hiệu rồi đúng không. Nó tạo dựng được lòng tin với khách hàng, những sự liên tưởng tích cực và giá trị thương hiệu vô cùng lớn. Giúp thương hiệu trở thành cái tên nhiều người tiêu dùng biết đến. Và sẽ mua sản phẩm khi có ý định.

Author

Write A Comment