Nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp là cả một quá trình nỗ lực, không phải ngày một ngày hai mà có được. Nó là sự kết hợp của rất nhiều chiến dịch quảng cáo và marketing. Tổng hợp nhiều hình thức truyền thông khác nhau. Đừng bao giờ có ý định chạy theo một cách thức truyền thông được nhắc đến ở đâu đó. Mà hãy tự tạo cho mình một cách thức riêng biệt. Vì chỉ có bạn mới thật sự hiểu khách hàng mục tiêu của bạn là ai, họ cần những gì? Hãy tham khảo các bước sau đây để nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu của bạn đến người tiêu dùng.

Xác định đúng đối tượng mục tiêu

nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu
Xác định đúng đối tượng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu của bạn phải phù hợp với nội dung giá trị thương hiệu và sản phẩm bạn hướng đến khách hàng. Brand Awareness bao gồm nhận thức về thương hiệu và chiến lược nhận diện. Bạn muốn mọi người biết đến thương hiệu của bạn, nhưng lại không muốn lãng phí vào khách hàng không mang lại lợi nhuận cho mình. 

Bằng cách xác định khách hàng mục tiêu, bạn chắc chắn rằng doanh nghiệp đang tùy chỉnh Brand Awareness. Sau đó, bản thân doanh nghiệp sẽ nỗ lực phát triển mình để được sự công nhận từ khách hàng. 

Cung cấp những dịch vụ miễn phí

nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu

Cung cấp dịch vụ miễn phí là cách làm không mới, nhưng hiệu quả nó mang lại được thể hiện rõ qua nhiều chiến dịch truyền thông. Việc làm này giúp khách hàng có những trải nghiệm thực tế trước khi đưa ra quyết định mua phần còn lại. Cách làm này giúp khách hàng dễ chịu hơn khi bạn đưa ra các chương trình dùng thử giới hạn. Phương pháp này giúp người dùng được sử dụng dịch vụ miễn phí, doanh nghiệp cũng được lợi quảng cáo.

Tạo dựng Content miễn phí

Việc tạo ra những nội dung miễn phí hiện nay là việc khá dễ dàng, khi mà mạng Internet ngày càng phát triển. Các doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp, công năng của sản phẩm thông qua các bài content. Nhằm giải đáp thắc mắc về các sản phẩm, tương tác trực tiếp với khách hàng. Hoặc chia sẻ các content hài hước, clip vui nhộn do chính doanh nghiệp bạn tạo ra. Content là cách làm thú vị để nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu của bạn. 

Content không cần chỉ xuất hiện trên mỗi website của bạn. Có thể viết các bài content xuất hiện trong các nhóm có đông thành viên, lượt tương tác cao. 

Tạo dựng thương hiệu mang màu sắc riêng

Đầu tiên, bạn cần định hình phẩm chất, phong cách riêng. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết khách hàng với các chiến dịch nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu trong thời gian tới. Khi khách hàng hiểu rõ được thông điệp của bạn, thì hình ảnh thương hiệu của bạn cũng đã khắc trong tâm khách hàng. Thương hiệu của bạn phải mang màu sắc riêng, nếu không khó có thể cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành nghề. 

Tài trợ cho các sự kiện

Nếu doanh nghiệp của bạn có cơ hội tiếp cận những sự kiện, hội chợ. Lúc đó bạn đã có cơ hội tiếp cận với hàng trăm khách hàng. Trong số đó chắc chắn sẽ có khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến. 

nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu
Tài trợ cho các sự kiện

Có thể thể hiện logo hoặc slogan ngay trên bảng quảng cáo, chai nước, áo,.. Hay xuất hiện trên các trang web chính thức của các địa phương, đơn vị tổ chức sự kiện. 

Tất nhiên, cũng cần cân nhắc lựa chọn những sự kiện phù hợp, liên quan đến giá trị thương hiệu. 

Bạn đã biết cách tạo dựng bộ nhận diện thương hiệu chưa. Tham khảo bài viết để biết cách phủ sóng thương hiệu của bạn đến nhiều khách hàng hơn nhé.

Author

Write A Comment