Branding Guideline là gì? Những mẫu Brand Guideline đẹp mắt? Bài viết này sẽ giới thiệu những mẫu brand guideline đẹp mắt hàng đầu thế giới. 

Khi muốn xây dựng một thương hiệu nằm sâu trong tâm trí khách hàng, chìa khóa “vàng” chính là sự nhất quán. Khi thương hiệu đã trở nên dễ nhớ, dễ nhận diện, bắt buộc thương hiệu chỉ được hiển thị 1 logo, màu sắc, font chữ, hình ảnh. Khách hàng nhìn thấy những yếu tố đó nhiều, sẽ tự động in sâu vào bộ nhớ một cách tự nhiên nhất.

Muốn xây dựng thương hiệu nhất quán cần một cẩm nang thương hiệu. Branding guideline sẽ giúp nhà thiết kế, người làm marketing, nhà quản lý, nhân viên và ngay cả bộ phận bao bì đều nhất quán thể hiện hình ảnh thương hiệu trước khách hàng.
Brand guideline là gì?

Cẩm nang thương hiệu – quy chuẩn thương hiệu là tổng hợp nhiều yếu tố trong thiết kế hình ảnh cho một thương hiệu.

Brand Guideline giới thiệu chi tiết về cách vận dụng logo, nội dung, màu sắc, hình ảnh, font chữ, tone giọng,…. Ở tất cả các ấn phẩm từ online đến offline như blog, website, poster, quảng cáo, banner.

>>> Quy chuẩn bộ nhận diện thương hiệu

Mẫu Brand Guideline đẹp

Mục đích chính khi thiết kế các cẩm nang thương hiệu là  duy trì sự ổn định và định hình các yếu tố làm ảnh hưởng đến thương hiệu trong doanh nghiệp. Khi những yếu tố trên kết hợp lại sẽ tạo được tính nhận diện khá cao. Dưới đây là một số mẫu Brand Guideline đẹp mắt trên thế giới bạn có thể tham khảo qua.

Wolf circus Jewelry

Wolf Circus Jewelry là tên thương hiệu trang sức nổi tiếng trên toàn thế giới. Chính vì vậy, vẻ đẹp bên ngoài của các sản phẩm là yếu tố được chăm chuốt và xem là quan trọng bậc nhất. Cuốn cẩm nang thương hiệu này được định hướng hoàn hảo. Bao gồm những tuyên ngôn về nhiệm vụ, định dạng logo, chi tiết sản phẩm, bảng màu sắc logo và các hướng dẫn quảng cáo khác.

Medium

mẫu Brand Guideline

Đối với Medium, Medium tập trung thể hiện 2 yếu tố là typography và màu sắc trong Brand guideline này.

Ollo

mẫu Brand Guideline

Ollo là một ví dụ tuyệt vời về mẫu brand guideline đẹp. Với chi tiết cụ thể về cách sử dụng typography, cùng các biến chuyển màu sắc đều đã được liệt kê.

Skype

Là một nền tảng gọi video đã quá nổi tiếng trên thế giới. Sau khi tái cấu trúc, Skype hướng người dùng của mình tập trung vào những đặc điểm sản phẩm. Đi kèm với các ứng dụng của logo.

Spotify

mẫu Brand Guideline

Cẩm nang thương hiệu của Spotify tập trung chủ yếu miêu tả những biến đổi logo. Những biến đổi của thương hiệu, đồng thời cho phép người dùng download cả file gốc logo để sử dụng.

Barre & Soul

Brand Guideline của Barre & Soul bao gồm nhiều định dạng logo khác nhau. Khoảng cách logo chính, logo phụ, màu sắc và các hình ảnh bổ trợ sử dụng trong bộ nhận diện thương hiệu.

Jamie Oliver

Jamie Oliver có cho mình một cuốn cẩm nang thương hiệu chi tiết. Với nhiều bảng màu rộng lớn, kèm mỗi bảng màu có từng sản phẩm được thể hiện theo.

Herbal Kitchen

Lý giải chi tiết đồng thời herbal kitchen lý giải cả bảng màu và những họa tiết đi kèm trong brand guideline của họ. Nhờ vậy mà biết được chính xác logo sẽ xuất hiện trong những trường hợp cụ thể như thế nào.

Netflix

mẫu Brand Guideline

Netflix lại tập trung chủ yếu miêu tả logo, rồi áp dụng các quy tắc cơ bản về kích cỡ,  khoảng cách, vị trí. Cũng như lựa chọn một mã màu đỏ cổ điển cho logo của mình.

Love to Ride

Love to Ride là một công ty sản xuất xe đạp. Cẩm nang thương hiệu sẽ thể hiện chi tiết về mặt hình ảnh. Có 9 mã màu sắc tổng cộng khác nhau, cùng đó là vô vàn các chi tiết khi sử dụng logo phụ và hình ảnh.

Bạn đang muốn xây dựng thương hiệu cho sản phẩm hay cá nhân của mình. Nhưng lại không biết chọn đơn vị nào?  Cùng trải nghiệm gói dịch vụ xây dựng thương hiệu cá nhângói dịch vụ xây dựng thương hiệu sản phẩm của WanFang nhé!

Author

Write A Comment