Cách tạo dựng nhận diện thương hiệu trong lòng khách hàng mục tiêu không phải là việc dễ dàng. Nó không đơn giản chỉ là một vài chiến dịch quảng cáo hay marketing đơn giản. Một thương hiệu mạnh là kết quả của một chuỗi những nỗ lực. Là sự kết hợp nhiều hoạt đồng truyền thông khác nhau. 

Nó không chỉ dừng lại ở việc chạy chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ trên Facebook. Vì hoạt động này chỉ giúp người tiêu dùng biết đến sản phẩm được chạy quảng cáo. Khiến hoạt động thúc đẩy sự nhận thức chỉ dừng lại ở việc tạo ra 1 giao dịch mua bán duy nhất. Mà mục tiêu chính của Brand Awarenss là sự trung thành, nhận thức đối với thương hiệu. 

Biến thương hiệu là cá nhân chứ không phải là một doanh nghiệp

cách tạo dựng nhận diện thương hiệu

Thay vì đứng dưới góc độ là doanh nghiệp, hãy xem khách hàng của bạn như một người bạn. Khi làm quen một người bạn mới, bạn muốn biết những gì về họ. Bạn cần để tâm đến những điều họ thích, và điều gì sẽ khiến họ phát cuồng. 

Bạn nên tự trả lời câu hỏi rằng bạn là ai? Để có thể thân thiết với khách hàng. Thay vì chỉ chăm chăm vào việc bán hàng, hãy làm nhiều hơn thế.

Quá trình này sẽ cho bạn biết thiếu sót cần hoàn thiện về sản phẩm của bạn. Đây cũng là cách để đánh giá xem phản ứng thị trường như thế nào. Từ đó xây dựng chiến dịch từ những gì bạn thu thập được. Đừng tỏ ra bạn là người thông minh mà không chịu lắng nghe những đóng góp từ khách hàng.

Thay đổi nhận thức khách hàng

Đừng cố nhồi nhét tất cả mọi điều tốt đẹp để tăng giá trị thương hiệu của bạn. Mà hãy phân thành nhiều tệp khách hàng cụ thể khác nhau. Hãy tạo dựng thói quen cho khách hàng một cách tự nhiên. Vậy nên hãy chia nhỏ mọi thứ ra thành nhiều giai đoạn để bớt áp lực, cần thời gian để vượt qua từng giai đoạn.

Sự giao tiếp

Giao tiếp chính là cách để chúng ta kết nối với nhau, học thêm nhiều điều mới, và trở thành người quen của nhau.

cách tạo dựng nhận diện thương hiệu
Giao tiếp thường xuyên với khách hàng

Điều đó cũng đúng với việc xây dựng thương hiệu. Nếu bạn đơn thuần tiếp cận khách hàng với mục đích bán hàng. Bạn mãi mãi chỉ là một doanh nghiệp buôn đi bán lại trong mắt khách hàng.

Để khách hàng biết đến rộng rãi, bạn cần phải đi giao tiếp. Chẳng hạn, bạn có thể post các bài viết không liên quan đến sản phẩm mà bạn bán. Chỉ trao đổi, chia sẻ, tương tác với khách hàng thông qua việc trả lời các câu hỏi, comment. Hãy giao tiếp với khách hàng như một người bạn.

Kể một câu chuyện

Kể chuyện là chiến thuật marketing cực kỳ hữu dụng trong phát triển Brand awareness. Kể chuyện đem đến cảm giác chân thật để khách hàng đeo đuổi. Việc sáng tạo những câu chuyện xoay quanh nhãn hiệu sẽ mang đến chiều sâu cho nhãn hiệu đó. Nó giúp kích thích tạo ra sự tò mò và mọi người sẽ muốn biết cái kết là gì. Quan trọng là trong câu chuyện có những thông điệp bạn muốn gửi đến khách hàng.

Trong câu chuyện, nên có một chút thật trong đó, để tạo niềm tin đến khách hàng. Nó có thể là những câu chuyện khởi nghiệp của chính doanh nghiệp bạn. Hoặc những câu chuyện truyền cảm hứng muốn gửi đến khách hàng.

Tính lan truyền

Dù bạn kinh doanh lĩnh vực nào, các trang mạng xã hội cũng là các kênh truyền thông giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu của bạn đến với người dùng. Các trang mạng xã hội đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự tin tưởng và lòng trung thành. Chính khách hàng là những ưu thế trong cạnh tranh giữa các đối thủ trong thị trường. 

Trên đây là các cách tạo dựng nhận diện thương hiệu trong lòng khách hàng mà WanFang muốn chia sẽ đến bạn.

Author

Write A Comment