Bộ nhận diện thương hiệu là những gì khách hàng nghe, nhìn thấy về doanh nghiệp. Tạo nên sự khác biệt giữa các thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Bộ nhận diện thương hiệu tập hợp những yếu tố hữu hình bao gồm logo, tên gọi, yếu tố đồ họa, màu sắc, phong bì, danh thiếp, tài liệu Marketing,…

Mục tiêu của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là tạo sự nhận biết, thể hiện cá tính doanh nghiệp. Đồng thời nhắm đến mục tiêu tác động đến nhận thức, tạo tính chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác và công chúng. 

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu tạo sự nhận biết, thể hiện cá tính doanh nghiệp

Khách hàng sẽ nhớ bạn ngay lập tức nếu bộ nhận diện thương hiệu tạo bản sắc riêng cho doanh nghiệp. Hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ thúc đẩy kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Góp phần xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế bộ nhận diện thương hiệu?

Các lý do được WanFang tổng hợp như sau:

Người tiêu dùng nhận biết và mua sản phẩm dễ dàng

Khi muốn khách hàng mua sản phẩm, hay dịch vụ nào đó. Ít nhất tên thương hiệu cần được ghi nhớ trong tâm trí. Bộ nhận diện thương hiệu mạnh sẽ thu hút, mang tính thuyết phục cao với người tiêu dùng. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mạnh còn mang đến những giá trị cảm nhận về mặt lý tính cho người tiêu dùng như mẫu mã đẹp, chất lượng tốt,… Bên cạnh đó mang đến giá trị mặt cảm tính như sự đẳng cấp, cá tính, chuyên nghiệp,…

Thuận lợi cho lực lượng bán hàng

Người tiêu dùng sẽ chủ động chọn mua sản phẩm, dịch vụ khi họ tin vào những giá trị mà thương hiệu mang lại. Bộ nhận diện thương hiệu nhất quán, được sử dụng đồng nhất trên phương tiện truyền thông. Sẽ góp phần tạo niềm tin với khách hàng. Đồng thời mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng trở nên gần gũi hơn. 

Tác động vào giá trị công ty

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Một trong những tài sản giá trị nhất của công ty chính là danh tiếng thương hiệu. Trong khi đó, việc xây dựng nhận thức cộng đồng, tạo dựng những giá trị có vai trò quan trọng trong thành công của thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu mạnh sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng danh tiếng nhanh chóng. Thương hiệu tăng trưởng bền vững nhờ gia tăng sự hiểu biết, lòng trung thành của khách hàng. Từ đó các cổ đông có thêm niềm tin vào công ty, dễ dàng gọi vốn đầu tư. 

Tạo niềm tự hào cho nhân viên công ty

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mạnh, có uy tín và được biết đến rộng khắp trên thị trường. Điều này cũng làm nhân viên thêm tự hào về nơi làm việc của mình. Từ đó cũng giúp tăng nhiệt huyết, năng suất làm việc.    

Tạo lợi thế cạnh tranh

Thương hiệu được biết đến nhiều hơn, uy tín, có độ phủ lớn hơn thường sẽ có thế mạnh về bán hàng. Đồng thời có lợi thế hơn khi thương lượng với nhà phân phối, nhà cung ứng về giá cả, vận tải, thanh toán…

Giảm chi phí quảng cáo và khuyến mãi

Hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh tạo ấn tượng tốt về dịch vụ, sản phẩm. Thông qua tính thống nhất, chuyên nghiệp và cộng hưởng. Sẽ tạo ấn tượng về thương hiệu giá trị, lớn mạnh với khách hàng và đối tác. Nhờ đó doanh nghiệp sẽ chi ít tiền hơn để quảng cáo và khuyến mãi.

Bạn có thể tham khảo một số lưu ý khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Author

Write A Comment