Khác với các ứng dụng Photoshop khác, Canva là ứng dùng dành cho những người có nhu cầu đơn giản hơn. Bạn chỉ việc lên ý tưởng Canva sẽ giúp bạn, Canva sẽ giúp biến ý tưởng của bạn thành thiết kế hoàn chỉnh. 

Các mẫu có sẵn của Canva giúp bạn nhanh chóng có được mẫu nhanh chóng. Nfhưng đôi lúc bạn cần thiết kế những mẫu mới.

Vậy các bước thiết kế phần mềm Canva như thế nào? Làm sao để tận dụng tối đa nguồn lực này? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây:

Xem thêm: Ứng dụng Canva là gì? Chức năng của ứng dụng canva

Chọn kích thước cho hình ảnh

Hãy chọn kiểu thiết kế cho ý tưởng của bạn trên Canva. Ở những mẫu có sẵn, haỹ điều chỉnh nó theo kích thước bạn mong muốn. Mỗi một mục đích bạn sẽ chọn các kích thước khác nhau như mẫu đăng trên trang tin Facebook, tờ rơi,.. 

Chọn Background 

Đây là một trong các bước thiết kế phần mềm Canva rất quan trọng. Có thể tùy chỉnh màu hay hình ảnh tùy vào sở thích hay bài viết của bạn. 

Chỉnh theo hình ảnh

Để sử dụng hình ảnh làm background, bạn hãy thêm lưới kích thước trước. Khi đặt hình ảnh trên lưới, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, cắt ảnh tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau. 

Chọn hình ảnh mong muốn, để vào lưới. Sau đó, Canva sẽ tự động điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp. Bạn có thể chỉnh sửa hiệu ứng, bộ lọc để hình ảnh sinh động bắt mắt hơn. 

Sử dụng hình ảnh trong thiết kế cũng là cách truyền tải thông điệp, nội dung. Nếu hình ảnh bạn chọn cho background có quá nhiều content, sẽ rất khó để chèn thêm nội dung

Background màu

các bước thiết kế phần mềm canva

Hãy chọn màu sắc nào phù hợp vs hình ảnh của bạn. Hãy xây dựng mỗi màu sắc là mỗi câu chuyện. Sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ màu của Canva để thiết kế bảng màu.

Background màu trắng sẽ là lựa chọn an toàn nhất, dễ dàng kết hợp với nhiều chủ đề khác nhau. 

Các yếu tố hình ảnh

Thiết kế của bạn sẽ bao gồm nội dung, hình ảnh minh họa, biểu tượng. Những nội dung này phải được bố trí một cách hợp lý để mẫu thiết kế được ấn tượng. Khi thiết kế cần nhận định đâu là trung tâm của thiết kế. Đảm bảo các nhóm hình ảnh trong thiết kế có khoảng cách và bố cục phân bổ đều.

Luôn giữ thiết kế ở mức đơn giản dễ hiểu, không thêm quá nhiều yếu tố vào bản thiết kế. Như vậy sẽ làm người xem rối, không hiểu được những thông điệp bạn muốn truyền tải. Cố gắng sử dụng đa dạng màu sắc và kích thước để phân cấp, nhấn mạnh nội dung quan trọng.

Chọn Font chữ

Font chữ cũng đóng vai trò quan trọng đối với một thiết kế. Khi bạn quảng cáo đồ ăn, thực phẩm sạch. Font chữ trẻ trung vui tươi bắt mắt kích thích khách hàng mua. Mang lại cảm giác tràn đầy sức sống cho người mua hàng. 

các bước thiết kế phần mềm canva

Canva khuyên người dùng không nên sử dụng quá 2 Font chữ cho một mẫu thiết kế. Vì thiết kế sẽ bị lộn xộn nếu như bài viết của bạn sử dụng quá nhiều Font chữ trong đó. 

Chức năng của ứng dụng Canva vô cùng đa dạng, trong đó không thể không kể đến kho Font chữ vô cùng phong phú. Tất cả đã được cài đặt sẵn, bạn có thể lựa chọn thỏa thích. Nếu không thích những mẫu có sẵn, muốn sáng tạo bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế Font chữ. 

Khi thiết kế nên phân cấp Font chữ, màu sắc tỷ lệ khác nhau cho văn bản.

Xuất và đăng tải sản phẩm 

Khi xuất bản sản phẩm, bạn cũng có nhiều cách để xuất bản mẫu thiết kế đó. Có thể lưu trữ ở định dạng JPG, PNG,.. Chuyển trực tiếp sang máy in để chất lượng hình ảnh rõ hơn.

Bạn cũng có thể xuất thiết kế sang các nền tảng mạng xã hội mà được bạn liên kết.

Rất dễ đúng không, chỉ với các bước thiết kế phần mềm Canva kể trên, bạn đã có thể thiết kế như một designer chuyên nghiệp rồi đấy.  

Author

Write A Comment